Nội thất phòng ngủ sơ sinh và kinh nghiệm hữu ích khi bài trí

Đối với trẻ sơ sinh thì nội thất phòng ngủ được thiết kế như thế nào là vô cùng quan trọng bởi trẻ sơ sinh dành phần lớn nghỉ ngơi và sinh hoạt trong không gian này. Nếu bậc phụ huynh nào còn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-ngu-so-sinh-va-kinh-nghiem-huu-ich-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ trẻ sơ sinh

  1. Chọn vị trí tốt cho phòng ngủ của bé

Lý tưởng nhất là phòng của một đứa trẻ nên được ở giữa, hay phần trước của ngôi nhà, để tạo ra cảm giác là điểm trọng tâm, được yêu thương chăm sóc, an toàn. Không nên chọn nhà để xe, nhà kho, hay một không gian trống bên dưới làm phòng ngủ cho bé. Phòng ngủ cũng không nên đặt nơi có tiếng ồn quá mức, giữ cho em bé có được giấc ngủ sâu.

  1. Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng

Trẻ em được hưởng lợi từ màu sắc tươi sáng trong khu vực vui chơi, nhưng nếu chúng được sử dụng trong phòng ngủ của một em bé, trẻ sơ sinh có thể được kích thích hơn đến mức họ không nghỉ ngơi tốt. Bởi vì giấc ngủ sâu trong trẻ sơ sinh là cần thiết cho sự phát triển lành mạnh, hãy chắc chắn bảo đảm sự yên tĩnh, chọn màu sắc dịu nhẹ.

  1. Tạo dòng chảy lưu thông trong phòng

Phòng quá bẩn và lộn xộn sẽ trở nên trì trệ năng lượng và điều này là không có lợi cho sự phát triển của đứa trẻ. Để tạo ra năng lượng tốt, nhưng mềm mại và chuyển động, treo một chiếc loa nhỏ gần cửa sổ, mở nhạc du dương để nó di chuyển nhẹ nhàng trong gió đi khắp phòng. Tránh đặt em bé dưới quạt trần, gió quạt sẽ làm phát tán, gián đoạn năng lượng trong cơ thể của bé.

  1. Cân bằng ánh sáng

Trong ngày, ánh sáng trong phòng của bé không nên quá sáng hoặc quá tối. Cài đặt rèm có thể được hạ xuống hoặc nâng lên khi cần thiết để giữ cho phòng ở một mức độ ánh sáng dễ chịu (hãy chắc chắn để giữ dây ngoài tầm với của em bé). Nếu phòng quá sáng, em bé sẽ không nghỉ ngơi thư giãn nhiều. Nếu quá mờ nhạt, căn phòng sẽ là quá “âm” và em bé có thể không phát triển hoặc có vấn đề về hô hấp.

  1. Tránh thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử trong phòng của trẻ bao gồm máy tính, TV, đầu đĩa và hệ thống âm thanh stereo. Chúng phát ra tần số điện từ của EMFs, trong đó có liên quan đến tăng tỷ lệ mắc bệnh về não. Nếu bạn cần phải sử dụng một màn hình điện tử, cố gắng giữ nó xa ít nhất 3m.

noi-that-phong-ngu-so-sinh-va-kinh-nghiem-huu-ich-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng ngủ trẻ sơ sinh

Bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nghỉ ngơi và sinh hoạt của trẻ sơ sinh. Các bậc phụ huynh nên chú ý đến những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để trẻ có một môi trường nghỉ ngơi thoải mái nhất.

About Author: