Nội thất phòng ngủ thêm phần khoa học với kích thước không gian hợp lí

Việc chọn diện tích phòng ngủ phù hợp không chỉ làm không gian riêng đẹp tinh tế mà nó còn có ý nghĩa đối với sức khỏe con người.Khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn cần tính toán chọn lựa diện tích sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-ngu-phan-khoa-hoc-voi-kich-thuoc-khong-gian-hop-li-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Không chọn phòng ngủ có diện tích nhỏ

Không nên chọn phòng có diện tích quá nhỏ, vì nếu phòng hẹp sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt, phòng ngủ sẽ trở nên tù túng. Bên cạnh đó còn  làm mất cân bằng khí người và khí xung quanh.Nếu bạn lựa chọn những phòng ngủ với không gian chật hẹp sẽ rất ngột, tù túng, làm mất cân bằng khí của cơ thể và khí xung quanh, khiến tinh thần của bạn luôn uể oải, mệt mỏi, chất lượng làm việc từ đấy cũng đi xuống.

  1. Không chọn phòng ngủ có diện tích quá lớn

Hạn chế lớn nhất của những phòng ngủ có diện tích quá lớn chính là không gian quá rộng sẽ đem đến cảm giác quá lạnh lẽo, không có cảm giác ấm cúng, mất đi sự gắn kết trong gia đình. Lựa chọn diện tích phòng ngủ còn phải phụ thuộc vào tổng thể diện tích của toàn bộ công trình. Phòng ngủ nếu quá rộng sẽ không còn phần diện tích cho các công năng sử dụng khác. Khi phòng ngủ quá rộng, nguồn năng lượng của chúng ta sẽ bị mất rất nhiều cho cả một không gian lớn. Nguồn năng lượng của cơ thể tiêu hao quá nhiều trong thời gian kéo dài sẽ khiến thể chất càng suy yếu, làm việc uể oải, không có hiệu suất cao, dễ xảy ra nhiều tác động tiêu cực.

  1. Kích thước tối thiểu và tối đa của phòng ngủ

Kích thước tối thiểu của một phòng ngủ là 12m2 Diện tích tối thiểu là vừa đẹp. Nếu chọn diện tích nhỏ hơn rất chật chội, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt của bạn. Tuy nhiên, nếu diện tích của căn nhà không cho phép, bạn vẫn có thể thiết kế nhỏ hơn, nhưng hãy tinh tế hơn trong việc lựa chọn nội thất và trang trí để không bị cảm giác tù túng. Trong trường hợp này, việc lựa chọn một chiếc giường thông minh là vô cùng quan trọng. Nếu nhà rộng thì nên thiết kế phòng ngủ ở kích thước tối đa là 20-25m2. Vì nếu lớn hơn nữa có thể không gian sẽ mang cảm giác lạnh lẽo, làm giảm đi sự ấm cúng của gia đình.

noi-that-phong-ngu-phan-khoa-hoc-voi-kich-thuoc-khong-gian-hop-li-2

Nội thất phòng ngủ với kích thước hợp lí

Trên đây là một số lưu ý trong chọn lựa diện tích để bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Dựa trên những chia sẻ này, tin chắc các gia đình sẽ tính toán tìm chọn cho mình được một không gian nghỉ ngơi có diện tích hợp lí nhất!

About Author: