Nội thất phòng ngủ thêm phần hoàn hảo với ba quy luật bài trí

Việc vận dụng các quy luật vào trong bài trí nội thất phòng ngủ sẽ giúp bạn tạo nên được một không gian nghỉ ngơi cân bằng nhất.Với một phòng ngủ truyền thì bạn không thể bỏ qua các quy luật cơ bản sau khi bài trí.

noi-that-phong-ngu-phan-hoan-hao-voi-ba-quy-luat-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Quy luật hài hòa

Sự đồng nhất hoặc hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Hài hòa nội thất dựa trên một tập hợp các yếu tố chung tính chất phổ quát (hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng …). Thiết kế nội thất phòng ngủ hài hòa khi tất cả các thành phần của không gian bản thân nó đều có chứa một sức hút nào đó. Nội thất phòng ngủ có một mạch liên túc, không có gì phá cách hoặc vượt quá tỉ lệ thông thường. Mọi thứ trong căn phòng có cùng một tone màu và các thành phần có vẻ đồng nhất về tỷ lệ. Đây chính là điều nhắm đến khi trang trí nội thất một cách hài hòa.

  1. Quy luật cân xứng

Luật cân xứng là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt được sự cân bằng, đồng nhất bản thiết kế nội thất. Sự cân xứng bao gồm những mối liên quan đó là liên quan về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và không gian chung quanh. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ các thành phần trong quan hệ với tổng thể không gian nội thất phòng ngủ. Tương xứng và tỷ lệ mang tính tương đối tuy nhiên cần hết sức lưu ý để tránh sự thô kệch lệch lạc trong bài trí nội thất phòng ngủ.

  1. Quy luật nhấn mạnh

Nhấn mạnh là tạo ra một điểm nhấn tạo ra hiệu ứng thị giác đủ để thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất phòng ngủ. Ví dụ điểm nhấn có thể là một chiếc lò sưởi thật đẹp trong phòng ngủ, một mảng tường trang trí nghệ thuật hoặc một nhóm các món đồ nội thất. Sự nhấn được tạo ra bởi sự sắp đặt các yếu tố 1 cách hợp lý. Hoặc đặt chúng ở vị trí đáng được chú ý bằng cách dùng sự tương phản, có nghĩa là làm chúng nổi bật lên bằng những nét đặc trưng như màu sắc, hình dạng, tỉ lệ. Sự tương phản về đường nét, hình dạng và kích thước làm nên ưu thế của 1 chi tiết so với tổng thể nội thất phòng ngủ.

noi-that-phong-ngu-phan-hoan-hao-voi-ba-quy-luat-bai-tri-2

Nội thất phòng ngủ

Bài trí nội thất phòng ngủ không khó chỉ cần bạn vận dụng sáng tạo một số quy luật nhất định trên cơ sở thực tế không gian. Với quy luật hài hoà, cân xứng và có điểm nhấn tin chắc rằng phòng ngủ của bạn sẽ trở nên cân bằng nhưng không hề mờ nhạt.

About Author: