Nội thất phòng ngủ nhỏ và những gợi ý hay trong bài trí

Sở hữu một không gian phòng ngủ nhỏ khiến các gia đình không biết bài trí thế nào cho hợp lí. Thực chất việc bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ hiện  nay không quá khó như nhiều gia đìnhnghĩ. Một số giải pháp trong bài viết dưới đây sẽ giúp các gia đình có thêm nhiều kinh nghiệm khi bài tí nội thất phòng ngủ nhỏ.

noi-that-phong-ngu-nho-va-nhung-goi-y-hay-trong-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Sử dụng tông màu sáng cho không gian phòng ngủ nhỏ

Các tông màu sáng chính là sắc màu kỳ diệu; giúp cho căn phòng vốn dĩ chỉ vài mét vuông của bạn nay đã “ăn gian” được diện tích; mở rộng được không gian rộng rãi cho căn phòng. Bạn có thể lựa chọn các màu như trắng tinh, trắng sữa, xám trắng, xanh nhẹ,… Những màu này sẽ giúp phòng của bạn thêm bắt mắt.  Đồng thời tông màu sáng sẽ đem lại cảm giác thoải mái; tiếp thêm năng lượng, giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý số lượng màu tối đa cho một căn phòng; thường là 3 màu với tỉ lệ 6:3:1 (theo thứ tự là màu chính, màu trung gian, màu phụ) Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ với giấy dán tường; đồ vật ngộ nghĩnh hoặc kết hợp với một số màu sơn khác.

  1. Sử dụng gương để tạo thị giác ảo trong không gian phòn ngủ nhỏ

Gương soi chính là một mảnh ghép quan trọng  trong thiết kế nội thất; đặc biệt là đối với các loại phòng nhỏ hẹp. Không đơn thuần chỉ là vật trang trí; gương được đặt trong phòng giúp thu hút ánh sáng; khuếch đại năng lượng, tạo nên không gian đa chiều cho căn phòng. Thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản với gương sẽ khiến cho phòng có thêm điểm nhấn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vị trí lắp đặt gương tránh ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy nữa nhé!

  1. Sử dụng đồ nội thất thông minh cho không gian phòng ngủ nhỏ

Diện tích phòng nhỏ hẹp khiến bạn đau đầu vì không để được nhiều đồ. Một giải pháp tối ưu cho vấn đề trên chính là sử dụng các loại nội thất thông minh; tích hợp nhiều chức năng khác nhau. Một số mẫu nội thất bạn có thể sử dụng như giường kết hợp tủ, giường kết hợp kệ trang trí, giá sách tích hợp bàn học, giá sách treo tường,… Như vậy thay vì phải tốn quá nhiều không gian cho những nội thất ít sử dụng tới; bạn sẽ có thêm không gian để lựa chọn thêm đồ nội thất hoặc khiến phòng ngủ của mình trở nên “thoáng” hơn.

noi-that-phong-ngu-nho-va-nhung-goi-y-hay-trong-bai-tri-2

Nội thất phòng ngủ nhỏ

Trên đây là một vài lưu ý  khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

About Author: