Nội thất phòng ngủ nhỏ và một vài mẹo thông minh khi bài trí

Bạn đang đau đầu vì diện tích phòng ngủ của mình quá nhỏ để bài trí?  Vậy thì đừng lo lắng một vài mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có một không gian nội thất phòng ngủ nhỏ ưng ý nhất.

noi-that-phong-ngu-nho-va-mot-vai-meo-thong-minh-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Dùng gam màu sáng hoặc màu trung tính làm màu chủ đạo cho phòng ngủ nhỏ

Đối với căn phòng có diện tích nhỏ thì việc sử dụng màu sắc có vai trò cực kì quan trọng. Nếu sử dụng gam màu phù hợp, bạn sẽ có cảm giác không gian được mở rộng ra. Áp dụng chi tiết hơn trong cách sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ thì việc các gam màu sáng, trung tính, nhẹ nhàng sẽ làm mờ đi ranh giới giữa các vật thể trong phòng, khi đó, bạn sẽ có cảm giác căn phòng mình rộng rãi hơn. Ngoài gam màu tường nhẹ nhàng, bạn cũng cần chú ý đến gam màu nội thất, đồ trang trí khách trong căn phòng. Nếu màu tường bạn chọn màu trắng thì các màu nội thất khác, bạn có thể xen lẫn một chút xanh, chút xám, nâu hoặc vàng để tránh đơn điệu. Trong 10% màu tạo điểm nhấn, bạn cũng có thể chọn gam màu nổi.

  1. Ưu tiên đồ nội thất đa năng cho không gian phòng ngủ nhỏ

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ, việc chọn và sắp xếp màu sắc vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn đúng đồ trang trí nội thất chúng quyết định không gian có thoải mái, hài hòa hay không.Giải pháp tốt nhất là thiết kế nội thất nhỏ gọn hoặc nội thất đa năng cho căn phòng. Đối với diện tích phòng ngủ quá nhỏ (dưới 16m2) thì bạn có thể sắp xếp chiếc giường tầng hoặc đặt vào đó chiếc giường có kích thước nhỏ vừa đủ dùng. Bên cạnh đó, có thể bố trí một chiếc tủ quần áo nhỏ nhắn vừa đủ để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng khoảng không gian trên đầu giường để làm kệ trang trí, chúng sẽ giúp căn phòng thêm mới mẻ và sinh động hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế bố trí nhiều đồ lặt vặt trong phòng, chỉ cần những đồ nội thất cơ bản như giường, tủ áo, bàn trang điểm là đủ.

  1. Tận dụng khoảng không để lưu trữ đồ đạc trong trang trí phòng ngủ nhỏ

Trong cách bày trí nội thất cho căn hộ nhỏ, nguyên tắc quan trọng là bạn cần bày trí đơn giản, tránh sắp xếp quá nhiều các món đồ không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chúng vẫn xuất hiện trong không gian nhà mình mà vẫn không ảnh hưởng đến diện tích thì hãy tận dụng những khoảng không để lưu trữ. Ví dụ,  phía đầu giường, bạn có để thiết kế một chiếc kệ hoặc giá sách nhỏ, tại đây bạn có thể lưu giữ những đồ vật trang trí hoặc ảnh kỉ niệm là một ý tưởng không tồi.

noi-that-phong-ngu-nho-va-mot-vai-meo-thong-minh-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng ngủ nhỏ

Trên đây là một vài mẹo hay trong sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự đầy đủ nhưng tin chắc nếu biết cách vận dụng linh hoạt không gian nghỉ ngơi gia đình bạn sẽ thông thoáng ra đáng kể đấy!

About Author: