Nội thất phòng ngủ nhỏ và bốn mẹo hay tạo sự thông thoáng tối đa

Bài trí nội thất phòng ngủ chưa bao giờ là vấn đề đơn giản đối với các gia đình. Để tạo nên được một không gian phòng ngủ thoải mái, phá bỏ đi hạn chế về diện tích bạn đừng bỏ qua những mẹo hay mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Ngoài yêu cầu về tạo sự thoải mái, phù hợp với lứa tuổi như phòng ngủ nhỏ cho vợ chồng, bé trai, bé gái, người độc thân. Đồng thời, đảm bảo về phong thủy nhà ở thì đối với cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ sẽ cần lưu ý các gợi ý sau:

  1. Ưu tiên sử dụng màu sơn sáng khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Thứ nhất, nên ưu tiên sử dụng các màu sáng từ sơn tường tới nội thất để tạo cảm giác có được không gian thoáng, rộng hơn, sạch sẽ. Đặc biệt với các phòng ngủ nhỏ không có cửa sổ sẽ càng cần một không gian sáng và nên bố trí các lỗ thông gió nếu có thể để tránh sự bí bách. Song song với việc lựa chọn phòng ngủ nhỏ sơn màu gì chủ đạo và chọn các mẫu nội thất phòng nhỏ xinh và bố trí hợp lý, tận dụng tối đa các góc cạnh của căn phòng, không gian bên trên dưới của phòng ngủ thì bạn cũng nên biết cách trang trí giúp phòng ngủ nhỏ trợ nên đẹp hơn.

  1. Sử dụng nội thất phòng ngủ nhỏ thông minh tạo sự gọn gàng, khoa học

Thứ 2, lựa chọn trang trí nội thất phòng ngủ đơn giản, thông minh để tiết kiệm diện tích, để đảm bảo không gian sử dụng tối ưu, tránh quá nhiều đồ đạc gây mất diện tích, và tạo cảm giác luôn gọn gàng cho một không gian hẹp.

  1. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Thứ 3, nên cố gắng tạo sự thông thoáng bằng cách bố trí các cửa sổ, kính lấy sáng hợp lý giúp có được không gian và góc nhìn rộng, tăng chiều rộng cho căn phòng. Đặc biệt có thể sử dụng những chiếc gương lớn để tạo cảm giác cho một căn phòng rộng.

  1. Không bỏ qua khả năng lưu trữ trên không khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Thứ 4, tận dụng tốt không gian bên trên phòng ngủ để để đồ, giá sách… Song song với việc lựa chọn phòng ngủ nhỏ sơn màu gì chủ đạo và chọn các mẫu nội thất phòng nhỏ xinh và bố trí hợp lý, tận dụng tối đa các góc cạnh của căn phòng, không gian bên trên dưới của phòng ngủ thì bạn cũng nên biết cách trang trí giúp phòng ngủ nhỏ trợ nên đẹp hơn.

Trên đây là một vài mẹo hay khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, nếu bạn đọc cảm thấy hữu ích có thể linh hoạt áp dụng sao cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn nhé.

About Author: