Nội thất phòng ngủ nên bài trí sao cho thông thoáng?

Sự chật chội trong không gian phòng ngủ khiến bạn cảm thấy bí bách, khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết điều này với những mẹo hay khi bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  1. Tối kỵ sự phức tạp khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Do diện tích của phòng ngủ có hạn nên việc thiết kế trang trí phức tạp, cầu kỳ, nhiều tầng lớp làm cho không gian của bạn trở nên nhỏ hẹp, gò bó.  Cuộc sống là một quá trình, khi trang trí hoàn thiện nhà không nên quá gấp gáp bố trí đồ đạc vào kín phòng mà hãy để lại nhiều không gian trống để có thể sắp đặt những đồ đạc mới vì chắc chắn rằng đồ đạc trong phòng ngủ bạn sẽ tăng dần lên theo thời gian.

  1. Sử dụng đồ nội thất trong suốt khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Sự hiện hữu của màu sắc tuy khiến không gian sống đẹp mắt và ấn tượng hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc phòng ngủ trở nên chật chội hơn. Trong trường hợp này, những món nội thất bằng chất liệu xuyên thấu như nhựa trong sẽ góp phần làm giảm sự nặng nề, cồng kềnh trong ngôi nhà.

  1. Ưu tiên màu sắc tạo chiều sâu khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Khi sở hữu một phòng ngủ nhỏ chủ nhân thường có cách lựa chọn thực tế hơn là theo ý muốn chủ quan, đặc biệt là về màu sắc. Những gam màu lạnh không chỉ tạo cho người ở cảm giác thoải mái mà còn giúp căn nhà như rộng ra và có chiều sâu, đánh lừa thị giác. Một mẹo nhỏ nữa là sơn hai đường nhạt xen kẽ nhau trên tường, một đường song song với bề mặt nhà, đường ngang sơn từ dưới lên trên, hẹp dần sẽ giúp phòng ngủ giống như rộng rãi hơn.

  1. Bố trí ánh sáng hợp lý và sử dụng hiệu quả vật trang trí cho nội thất phòng ngủ nhỏ

Nên bố trí ánh sáng đèn dịu chiếu từ trần nhà xuống, không để đèn chiếu trực tiếp vào mặt gây kích thích, tạo cảm giác chèn ép, bức bối. Tận dụng không gian chết để bài trí vật dụng nhỏ trong nhà. Ngoài ra, treo một tấm gương lớn trên tường đối diện cửa ra vào, gương sẽ phản chiếu toàn bộ căn phòng tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi.

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ thực ra không quá khó khăn như nhiều ban nghĩ, chỉ cần tinh tế vận dụng những mẹo hay mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên sao cho phù hợp với thực tế không gian phòng ngủ bạn sẽ có được một nơi nghỉ ngơi ưng ý mà không cảm thấy bí bách, khó chịu vì diện tích nhỏ.

About Author: