Nội thất phòng khách và ba yếu tố cần tính toán khi tạo lập

Trong tổng thể một ngôi nhà thì phòng khách là không gian được chú trọng nhất trong bài trí. Bài trí nội thất phòng khách không hề đơn giản mà cần có sự tính toán thật kĩ càng trên các mặt mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây để tạo ra sự khoa học và tính thẩm mỹ cao.

  1. Ánh sáng

Ở phòng khách, nên thiết kế không gian thoáng mở, có cửa sổ rộng lớn, đón ánh sáng tự nhiên và không khí mát vào căn phòng. Trong phòng khách nên có đủ ánh sáng (ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo). Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ. Trong những trường hợp dư sáng cần bố trí khắc phục những vật dụng che chắn điều tiết ánh sáng. Ánh sáng phải được phân bố đầy đủ và hợp lý trong các căn phòng. Có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác gần gũi không gian bên ngoài và giúp cho không gian rộng mở, tươi mới hơn. Ánh sáng nhân tạo của đèn điện màu vàng làm ấm không gian và điều chỉnh hài hòa nguồn sáng tự nhiên.

  1. Màu sắc

Thông minh trong việc vận dụng màu sắc góp phần tạo nên cảm giác mở rộng và điều tiết không gian. Những gam màu lạnh, trung tính được vận dụng nhiều trong thiết kế nội thất phòng khách chung cư vì sẽ cảm nhận được kích thước của sản phẩm nhỏ lại, khoảng cách giữa các không gian xa nhau hơn. Hoặc sử dụng những gam màu tươi sáng nhưng có sắc độ vừa phải để không gây chói mắt khi sống trong không gian.Thay đổi độ đậm nhạt của màu sắc và pha trộn màu sắc tạo nên những hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Đây là cách sáng tạo trong nghệ thuật và làm nên nhiều sản phẩm độc đáo, thú vị.

  1. Phong cách

Định hình phong cách thiết kế nội thất phòng khách giúp bạn giải quyết dễ dàng hơn với bố cục sắp xếp và lựa chọn nội thất. Nó còn mang lại sự hài hòa, thống nhất trong không gian. Phong cách thiết kế còn phản ánh cá tính và phong cách của gia chủ. Có thể kết hợp vài yếu tố truyền thống và hiện đại trong thiết kế nội thất phòng khách chung cư, căn hộ. Tuy nhiên cần chú ý đến tính ghép đôi như: âm-dương, động-tĩnh, nhẹ nhàng-mạnh mẽ, nghiêm túc-phóng khoáng.

Bài trí nội thất phòng khách là một tổng thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần có sự tính toán kĩ càng. Một không gian phòng khách hợp lí về ánh sáng, hài hòa về màu sắc, thống nhất trong một phong cách sẽ mang lại tính khoa học và giá trị thẩm mỹ cao.

About Author: