Nội thất phòng khách và 5 yếu tố mang ý nghĩa phong thuỷ không thể bỏ qua khi bài trí

Bài trí nội thất phòng khách cần quan tâm đến yếu tố phong thuỷ để mang lại ý nghĩa tốt cho gia chủ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới phong thuỷ phòng khách mà bạn cần để ý như.

noi-that-phong-khach-va-5-yeu-mang-y-nghia-phong-thuy-khong-bo-qua-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách

  1. Cửa sổ

Phòng khách cần thông thoáng,có nhiều cửa sổ để ánh sáng bên ngoài có thể lọt vào. Điều này vừa làm căn phòng trở nên sáng và rộng. Đồng thời giúp bạn và cả gia đình có sức khỏe tốt do các luồng khí được lưu thông.

  1. Trần nhà và sàn nhà

Trần nhà nên trang trí với màu sắc tươi sáng và có sự an toàn tuyệt đối. Tối kỵ việc trần nhà có màu tối hoặc quá đơn điệu. Yếu tố kể trên sẽ làm không gian kém thuận mắt và không phù hợp với luật phong thủy. Nền nhà được ví tương ứng với mặt đất còn trần nhà chính là bầu trời.

  1. Tường nhà

Sơn tường nhà cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới vượng khí của không gian phòng khách. Đừng  quên bố trí sơn tường phòng khách theo phong thủy đẹp mắt với những gam màu hợp mệnh. Căn cứ vào mệnh của gia chủ bạn nên cân đối giữa màu sắc yêu thích và màu hợp với bản mệnh của mình. Người ta cho rằng điều này sẽ giúp gia chủ bài trừ xui xẻo, tăng cường vận khí và tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống của mình.

  1. Cây phong thủy

Bạn nên chọn các loại cây có lá màu xanh đậm, tươi tốt, có khả năng thẩm thấu các chất độc xung quang. Cây xanh là đại diện của hành Mộc nên có khả năng điều hòa, cân bằng các luồng khí khác. Đồng thời trong quá trình quang hợp, cây xanh hút CO2 nên mang đến bầu không khí rất trong lành cho các thành viên trong gia đình. Khi bài trí cây xanh trong phòng khách, bạn nên chọn loại có kích thước phù hợp và nhớ chăm bón thường xuyên. Đừng để cây héo úa, khô cần vì đây lại là điều đại kỵ trong  bố trí phòng khách hợp phong thủy

  1. Tranh phong thủy

Nếu không có thời gian chăm sóc cây xanh, bạn có thể chọn một bức tranh phong thủy thật đẹp mắt theo ý thích. Nên ưu tiên những bức tranh thiên nhiên hoặc động vật như Bát mã truy phong, tranh hồ cá, tranh suối nước, đầm sen,…Những hình ảnh này sẽ làm không gian mở rộng đáng  kể.

noi-that-phong-khach-va-5-yeu-mang-y-nghia-phong-thuy-khong-bo-qua-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là một vài yếu tố nhỏ nhưng lại có tác động lớn đến ý nghĩa phong thuỷ của phòng khách mỗi gia đình. Do đó, khi tạo lập nội thất phòng khách mỗi gia đình cần có sự tính toán kĩ càng, không được bỏ qua những yếu tố mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên nhé.

About Author: