Nội thất phòng khách chung cư và cách bài trí theo loại hình diện tích

Chung cư Việt Nam hiện nay rất đa dạng về diện tích, do đó việc bài trí nội thất phòng khách cũng có điểm khác biệt nhất định. Dưới đây là ba loại diện tích chung cư thường thấy nhất khi bạn tạo lập nội thất phòng khách.

Nội thất phòng khách chung cư nhỏ

  1. Nội thất phòng khách chung cư diện tích nhỏ hẹp

Chung cư nhỏ hẹp được nhiều gia đình lựa chọn bởi có mức giá vừa phải. Với diện tích này, sự ưu tiên hàng đầu khi thiết kế và bố trí nội thất chính là đơn giản, cơ động, linh hoạt, có thể gấp gọn khi không sử dụng. Dù phòng khách nhỏ cũng không thể thiếu bộ sofa tiếp khách. Gia chủ nên chọn sofa có kích thước nhỏ gọn, kê sát vào tường, gần cửa sổ để tạo cảm giác thông thoáng cho người ngồi. Các món nội thất khác như ti vi, giá sách, kệ tủ,… nên bố trí ở bức tường đối diện để tiết kiệm được diện tích mà vẫn đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng.

  1. Nội thất phòng khách chung cư diện tích vừa

Phòng khách chung cư hạng trung được đánh giá là lý tưởng để thiết kế và bố trí nội thất, với diện tích trong khoảng 25 – 30m2. Chủ nhà có thể thoải mái bố trí theo ý thích mà không cần lo ngại về không gian sử dụng hay sinh hoạt của cả gia đình. Với thiết kế tinh tế, sang trọng, sofa dáng dài rất thích hợp cho phòng khách nội thất phòng khách chung cư hạng trung. Ngoài ra, để tăng cường không gian chứa, bạn có thể sử dụng thêm ghế bành 2 ở bên. Đối với một phòng khách tương đối rộng thì việc đánh dấu, xác định vị trí trung tâm là quan trọng để cho biết đó là điểm nhấn chính.

  1. Nội thất phòng khách chung cư diện tích tương đối lớn

Với phòng khách có diện tích lớn, bạn cần có những hiểu biết nhất định về thiết kế nội thất để mang đến một không gian hiện đại, sang trọng, tinh tế và công năng sử dụng cao. Nên chú ý đến từng chi tiết để đảm bảo phòng khách không bị rối rắm, nhưng cũng không quá trống trải. Nếu bạn là người chịu khó đầu tư thì có thể biến phòng khách diện tích lớn thành nhiều không gian với phong cách khác nhau. Ví dụ, ở vị trí trung tâm là nơi tiếp khách tiện nghi, sang trọng, nhưng ở vị trí hướng về ban công thì có thể tận dụng thành một không gian thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt vời, điều quan trọng là sự bài trí sao cho sáng tạo, khoa học.

Nội thất phòng khách chung cư lớn

Tuỳ vào diện tích mà việc bài trí nội thất phòng khách chung cư sẽ có sự khác biệt. Bạn cần lấy tiêu chí này làm căn cứ để tạo lập nên một phòng khách khoa học nhất có thể.

About Author: