Nội thất phòng ngủ và những điểm căn bản khi bài trí

Bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề không hề đơn giản. Muốn tạo lập nên được một không gian phòng ngủ khoa học, giàu giá trị thẩm mỹ bạn cần tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau. Khi bài trí nội thất phòng ngủ cần đảm bảo được những tiêu chí cơ bản sau đây.

noi-phong-ngu-va-nhung-diem-can-ban-khi-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Nền phòng ngủ phải giữ được ấm

Nên chọn dùng thảm và vật liệu lát nền loại trung tính hoặc loại có màu sắc tạo sự ấm áp là một trong những nguyên tắc khi bài trí nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên, cũng cần chú ý chọn màu sắc cho phù hợp với mệnh gia chủ.

  1. Trang trí mặt tường

Vì có khoảng 1/3 diện tích tường phòng ngủ đã được sử dụng để che chắn cho nên việc trang trí tường phòng ngủ cũng đơn giản. Không gia chủ thể phía đầu giường nên trang trí có cá tính. Khi chọn vật liệu thì cần chú ý đến màu sắc. Muốn làm cho phòng ngủ ấm cúng hơn thì cũng có thể dùng giấy dán tường hoặc vật liệu thích hợp để ốp tường. Màu sắc, hoa văn bề mặt tường nên chọn theo tuổi và sở thích cá nhân.

  1. Trang trí trần phòng ngủ

Đây là một trong những khâu quan trọng khi trang trí tổng thể. Thông thường các gam màu mộc mạc, thanh nhã, ấm áp thường được chọn, sử dụng. Màu sắc cần phải thống nhất, hài hoà, trang nhã. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần thận trọng khi phối màu cục bộ.

  1. Vị trí cửa sổ

Phòng ngủ cần có cửa sổ. Những vị trí cần ánh sáng phải xem xét đến ánh sáng tổng thể và ánh sáng cục bộ. Cường độ sáng phải hợp lý. Nên lấy tính ấm áp của màu vàng làm cơ sở phối màu. Phía trên đầu giường có thể dùng đèn vách hoặc đèn ống tạo không khí đầm ấm và lãng mạn.

  1. Hệ thống thông gió

Đối với những căn phòng có độ thoáng gió kém thì cần phải cải tạo. Ngoài ra, của máy điều hoà không khí không nên bố trí đối diện với những nơi người sử dụng thường ở vị trí đó lâu.

  1. Nội thất hài hoà

Thông thường diện tích phòng ngủ chỉ từ 15-20 mét vuông là đủ. Trong phòng ngủ nên bố trí những đồ dùng cần thiết như giường, tủ đầu giường, tủ quần áo, bàn trang điểm hoặc có thể có tủ thấp để đặt tivi. Các món đồ nội thất này cần phải được bố trí một cách hài hoà thuận tiện cho việc sinh hoạt cũng như tạo được giá trị thẩm mỹ cao.

noi-phong-ngu-va-nhung-diem-can-ban-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là một số lưu ý khi bài trí nội thất phòng ngủ. Hi vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích đối với các gia đình, góp phần hoàn thiện không gian nghỉ ngơi một cách khoa học nhất.

About Author: