Nội thất phòng ngủ và cách bài trí khoa học bạn cần biết

Bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề nhận được sự quan tâm từ nhiều gia đình Việt. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

noi-phong-ngu-va-cach-bai-tri-khoa-hoc-ban-can-biet-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Chú ý tương quan giữa vị trí đặt giường ngủ và cửa sổ

Không nên đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa sổ đặc biệt nếu cửa sổ nhà bạn có rèm mỏng không đủ để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng. Vào những ngày hè, ánh nắng mặt trời có thể làm phòng nóng lên và khiến bạn không thể ngủ ngon giấc. Bạn hãy lưu ý vấn đề này khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhé.

  1. Không đặt gương lớn cạnh giường ngủ

Một trong những sai lầm lớn nhất khi sắp đặt đồ nội thất trong phòng ngủ đó là đặt những chiếc gương cỡ lớn cạnh giường ngủ. Hình ảnh phản chiếu trong gương có thể làm bạn giật mình khi vừa tỉnh giấc.

  1. Treo đèn chùm lớn gần giường ngủ

Đèn chùm thường mang lại vẻ đẹp sang trọng và lung linh cho không gian phòng. Tuy nhiên, nếu treo những chùm đèn quá lớn và quá thấp gần giường ngủ sẽ gây cảm giác nặng nề. Tốt nhất bạn nên sử dụng những chiếc đèn chụp để tap đầu giường mang lại sự linh hoạt khi sử dụng.

  1. Quá nhiều tủ kệ lớn ở đầu giường

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, những kệ để đồ đóng trên tường được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên nếu có quá nhiều kệ để nhiều đồ phía trên giường ngủ bạn sẽ có cảm giác nặng nề, có cảm giác thiếu an toàn bởi đồ đạc dễ rơi đổ. Ngoài ra, một lưu ý là phòng ngủ nhìn sẽ nhỏ hơn cho dù thực tế rất rộng nếu như kê quá nhiều đồ nội thất mà lại không đồng bộ hoặc quá sặc sỡ. Đặc biệt lại càng nguy hiểm với những căn phòng nhỏ hẹp. Chủ nhân sẽ buộc phải luôn tâm niệm rằng “ít chính là nhiều” với những phòng ngủ diện tích khiêm tốn.

noi-phong-ngu-va-cach-bai-tri-khoa-hoc-ban-can-biet-2     Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình nên việc bài trí nội thất không chỉ cần đảm bảo sự hài hòa thống nhất cao mà còn phải tạo ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.  Để đảm bảo được cả hai tiêu chí trên là một điều không hề dễ dàng, nhất là đối với những gia đình không mấy am hiểu về vấn đề này. Do đó, nếu gia đình nào còn băn khoăn chưa biết bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên đây nhé.

 

About Author: