Nội thất phòng ngủ nhỏ và những sáng tạo trong bài trí

Những không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ khiến gia chủ thường gặp khó khăn trong thiết kế và bố trí nội thất. Tuy nhiên, với sức sáng tạo hiện nay, bạn hoàn toàn có thể biến những không gian nội thất phòng ngủ nhỏ trở nên tiện nghi hơn rất nhiều.

noi-phong-ngu-nho-va-nhung-sang-tao-trong-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ nhỏ

  1. Sử dụng đồ nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Một trong những cách trang trí phòng ngủ đơn giản nhất lại giúp không gian này gọn gàng là lựa chọn sử dụng những món đồ nội thất nhỏ, đơn giản, vừa vặn với phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, hạn chế dùng đồ dùng lớn, bất tiện khi di chuyển. Một chiếc giường đồng thời là bộ bàn ghế sofa, gầm cầu thang kết hợp tủ chứa đồ,…không chỉ tiện ích khi sử dụng lại tiết kiệm gấp đôi không gian trong căn phòng ngủ nhỏ, tiết kiệm chi phí.

  1. Sử dụng màu sơn trung tính cho phòng ngủ nhỏ

Với những phòng ngủ nhỏ, nếu như bạn sử dụng những màu sắc gam màu tối hay quá rực rỡ có thể vô tình khiến không gian này trở nên bí bách, ngột ngạt, cảm giác như chật chội. Thay vì đó hãy chọn màu sơn tường, gạch lát và nội thất với gam màu trung tính như trắng, be, nâu sáng hiện đại lại tạo cảm giác phòng ngủ như rộng và thoải mái hơn.

  1. Chú ý đến ánh sáng trong phòng ngủ nhỏ

Nếu như chỉ quá chú trọng đến cách trang trí phòng ngủ mà quên đi một trong những yếu tố đơn giản nhất như bố trí ánh sáng thì bạn đã mắc một sai lầm lớn. Ánh sáng có thể giúp không gian phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi và sang trọng hơn, có chiều sâu hơn khi bạn bố trí ánh sáng ở nhiều điểm khác nhau. Ngoài ánh sáng tự nhiên từ cửa chính hay cửa sổ thì việc bố trí thêm ánh sáng từ đèn điện là một giải pháp không tồi.

  1. Tận dụng các góc trong không gian phòng ngủ nhỏ

Tuy không thể đủ chỗ cho những đồ vật lớn nhưng những góc nhỏ trong nhà lại có ích hơn bạn tưởng đấy. Một cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản khác là tận dụng các góc nhà để đặt các đồ vật nhỏ hơn vừa các góc tường, kể cả các đồ vật treo tường như tranh ảnh và đèn trang trí, đừng lãng phí vị trí này nhé.

noi-phong-ngu-nho-va-nhung-sang-tao-trong-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Việc bài trí nội thất phòng ngủ luôn có những nguyên tắc nhất định mà bạn cần tuân theo để đạt được hiệu quả cao trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng như về mặt giá trị thẩm mỹ. Đối với những không gian nhỏ hẹp, việc bài trí nội thất phòng ngủ có những hạn chế nhất định mà bạn cần khéo léo khi bài trí để đạt được hiệu quả cao nhất.

About Author: