Nội thất phòng ngủ hiện đại và ba vấn đề cần lưu ý

Đối với con người thì phòng ngủ là không gian tối quan trọng. Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, khoa học sẽ giúp con người nâng cao được chất lượng nghỉ ngơi. Khi  bài trí nội thất phòng ngủ các gia đình cần chú ý làm sao cho thống nhất về mặt phong cách. Với phòng ngủ theo hướng hiện đại thì khi tạo lập các gia đình cần phải đảm bảo được ba vấn đề căn bản sau đây.

  1. Diện tích

Phong cách nội thất hiện đại có thể áp dụng đối với mọi không gian lớn nhỏ nếu bạn khéo léo sắp xếp và bố trí các món đồ sao cho khoa học đảm bảo sự gọn gàng và thông thoáng nhất. Nếu sở hữu phòng ngủ rộng, bạn hoàn toàn có thể đặt thêm một chiếc ghế thư giãn hay kệ đựng sách, giúp bạn có thể giải trí bất cứ khi nào trong không gian riêng tư.Nếu phòng ngủ có diện tích vừa phải bạn cũng có thể kết hợp trang trí bằng một vài bức tranh nghệ thuật hoặc các món đồ trang trí ngộ nghĩnh làm điểm nhấn xua tan đi cảm giác trống trải. Căn phòng sẽ trở nên ấm áp và sinh động hơn rất nhiều.

noi-phong-ngu-hien-dai-va-ba-van-de-can-luu-y-1

  1. Màu sắc

Nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại chủ yếu lấy màu sắc trung tính làm màu sắc chủ đạo, và các màu như màu xám, trắng đen, màu gỗ,… là một số màu sắc thường được dùng nhiều nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các tone màu tươi sáng như vàng nâu, hồng pastel, xanh nước biển,… nếu muốn không gian năng động và trẻ trung.

Dù có lựa chọn hệ màu nào đi chăng nữa, bạn cần chú ý điều quan trọng là phải đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù từng không gian là điều cần chú ý khi sử dụng phong cách hiện đại trong nội thất.

noi-phong-ngu-hien-dai-va-ba-van-de-can-luu-y-1

  1. Đồ nội thất

Với những không gian mang phong cách hiện đại thì việc lựa chọn nội thất chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc hài hòa. Với một không gian phòng ngủ hướng tới tính hiện đại bạn có thể ưu tiên lựa chọn những món đồ nội thất thông minh như tủ quần áo âm tường, giường ngủ có ngăn kéo hay bàn phấn trang điểm gương gấp… Với những món đồ nội thất này không gian phòng ngủ của bạn không chỉ có giá trị thẩm mỹ hơn mà còn vô cùng tiện ích.

Hiện nay, bài trí nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại được rất nhiều các gia đình yêu thích. Để tạo lập phòng ngủ hiện đại bạn cần chú ý đến ba yếu tố căn bản mà bài viết chúng tôi đã đề cập ở phía trên.

 

About Author: