Nội thất phòng khách và cách điều tiết ánh sáng hợp lí nhất

Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung giữa các thành viên trong gia đình mà còn là nơi gia chủ thể hiện sự “ hiếu khách” hay nói một cách dân giã “ phòng khách chính là bộ mặt của gia đình”. Do vậy việc thiết kế nội thất phòng khách đẹp rất được các gia đình quan tâm. Thiết kế nội thất phòng khách độc đáo, tinh tế giúp khơi nguồn cảm hứng mỗi khi bước chân vào không gian này. Chính vì lý do này mà bạn nên có các lựa chọn về nội thất, màu sắc và cả hệ thống chiếu sáng sao cho hợp lý nhất.

noi-phong-khach-va-cach-dieu-tiet-anh-sang-hop-li-nhat-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ

Biết tận dụng nguồn sáng tự nhiên là điều tối quan trọng khi bài trí nội thất phòng khách. Do đó cần phải biết cách bố trí và thiết kế các cửa sổ giúp phòng khách sao cho không bị yếm khí và có nhiều ánh sáng chiếu vào nhất có thể. Bạn có thể lắp đặt thêm rèm cửa để điều tiết nguồn ánh sáng tự nhiên được hợp lý nhất vào các thời điểm trong ngày.

  1. Lựa chọn kiểu dáng đèn phù hợp cho phòng khách

Nhiều gia đình thường mua đèn quá phô trương, kiểu dáng, kích thước không phù hợp với tổng thể không gian phòng khách. Đèn quá đồ sộ có thể khiến không gian phòng khách trở nên nặng nề, trần nhà như bị thấp xuống. Vì vậy chỉ nên sử dụng đèn có thiết kế đơn giản để đạt hiệu quả.

  1. Tạo các lớp ánh sáng hài hòa cho phòng khách

Đừng chỉ có một nguồn sáng duy nhất cho phòng khách của bạn. Cố gắng pha trộn nhiều lớp ánh sáng từ nhiều nguồn. Thiết kế phòng khách với ánh sáng đèn bàn, trần và sàn để đạt được ánh sáng cân bằng trong phòng khách của bạn. Chú ý đến các góc. Nếu bạn có một chiếc đèn ở góc, hãy thử di chuyển nó sang một góc khác và chú ý sự khác biệt.

  1. Lắp đặt bộ điều chỉnh ánh sáng linh hoạt

Bộ lắp đặt điều chỉnh ánh sáng cung cấp cho bạn cơ hội để thay đổi cảm nhận về căn phòng. Nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc, bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh độ sáng giúp tăng cảm giác mới mẻ. Công tắc làm giảm độ sáng có thể giúp tăng tuổi thọ của bóng đèn và giúp tiết kiệm năng lượng.

noi-phong-khach-va-cach-dieu-tiet-anh-sang-hop-li-nhat-2

Nội thất phòng khách tối giản

Bố trí ánh sáng đầy đủ cho không gian phòng khách là một công việc vô cùng quan trọng. Ánh sáng có vai trò đặc biệt trong không gian phòng khách. Không nên lạm dụng quá nhiều ánh sáng đèn trong phòng khách mà thay vào đó bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên mang lại sự cân bằng nhất cho không gian

About Author: