Nội thất phòng khách nhỏ và ý tưởng bài trí thông minh

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ không hề khó nếu bạn áp dụng một cách linh hoạt các mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

noi-phong-khach-nho-va-y-tuong-bai-tri-thong-minh-1

Nội thất phòng khách

  1. Sử dụng đồ nội thất đa năng

Công việc đầu tiên trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ cho căn hộ ít người đó là lên kế hoạch nội thất từ đơn giản đến cầu kì, ưu tiên là vật dụng đa năng, tiết kiệm diện tích, màu sắc đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng với kích thước lớn nếu như nó có nhiều chức năng, mà không hề sợ chúng chiếm quá nhiều diện tích.

  1. Ưu tiên sắc màu trung tính

Sắc phòng cho những thiết kế nội thất phòng khác nhỏ nên là những màu trung tính, hoặc màu sáng, nhưng không quá chói chang hoặc quá nhiều màu sắc rối rem. Đơn giản là ý tưởng tuyệt vời hơn cả. Màu hài hòa cho tường, trần và đồ nội thất. Một bức tường trắng đồng điệu với kệ treo tường cùng màu, sofa màu kem hoặc phá cách với xanh nhạt, vàng chẳng hạn,bên gối trang trí hình sọc hoặc chấm bi… Lưu ý khi trang trí làm sao để có thể đọn nhận tối đa ánh sáng vào không gian, bởi còn gì thú vị hơn một không gian thoáng đãng và mát mẻ.

  1. Có thể treo gương trong phòng khách nhỏ

Treo gương cũng là một ý tưởng phổ biến trong phòng khách nhỏ, hơn nữa chúng còn tạo điểm nhấn cho không gian. Đặt gương đối diện cửa sổ để phản ánh điểm quan sát, tỏa sáng không gian hoặc đặt ở những khu vực đằng sau ánh sáng như đèn điện chẳng hạn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề phong thủy khi bài trí gương, tránh đem lại xui xẻo cho gia chủ.

  1. Sắp xếp các món đồ thông minh

Phòng khách nhỏ sẽ trở nên rộng rãi hơn gấp nhiều lần nếu bạn thông minh trong cách bài trí các món đồ nội thất. Ví dụ thay vì đặt kệ ti vi dưới kệ dưới nhà, hãy treo tivi lên tường. Sử dụng kệ góc hoặc kệ treo tường mang màu sắc hiện đại để cân bằng không gian. Kệ góc là nơi để đồ khá lý tưởng cho gia đình. Hãy đặt những vật dụng linh tinh hoặc chưa sử dụng đến, hoặc những vật dụng trang trí lên kệ treo tường để tạo khoảng trống trong không gian. Chọn màu sắc sáng và hiện đại ngoài việc đánh lừa thị giác của một căn phòng rộng còn tạo cảm giác an toàn và sinh động hơn trong không gian.

noi-phong-khach-nho-va-y-tuong-bai-tri-thong-minh-2

Bài trí nội thất phòng khách

Tin chắc rằng với những mẹo nhỏ bài trí nội thất phòng khách trên đây không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn sẽ thêm phần rộng rãi mà không kém phần tiện nghi.

About Author: