Nội thất phòng khách hiện đại- xu hướng yêu thích hiện nay

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách luôn có sự thay đổi từng ngày, đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau. Mỗi gia đình một sở thích- một kiểu bài trí khác nhau. Song có thể nhận thấy những nét tương đồng đó chính là sự hiện đại và tiện ích.

noi-phong-khach-hien-dai-xu-huong-yeu-thich-hien-nay-1

Phòng khách hiện đại

  1. Sự hiện đại trong chọn mua đồ nội thất

Sự hiện đại trong thiết kế nội thất phòng khách thể hiện rõ nhất ở sự chọn mua các vật dụng bài trí. Nếu như trước kia các gia đình chủ yếu chọn mua những đồ dùng  nội thất có cấu tạo đơn giản về chức năng, cầu kì trong thiết kế thì ngày  nay ngược lại, tất cả đều được tối giản hóa, lược bỏ hết những chi tiết rườm rà, thay vào đó là những đường nét khỏe khoắn, vuông vắn. Các đồ nội thất phòng khách như kệ ti vi, bàn trà, ghế sofa giờ đây không chỉ có tác dụng giúp gia chủ tiếp khách mà còn có giá trị thẩm mỹ, tôn lên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho không gian. Những vật dụng có thiết kế thông minh còn gia thêm những tính năng tiện ích như bánh xe để di chuyển, hộc tủ để đựng đồ hay cấu tạo hai trong một bí ẩn…rất độc đáo và mới lạ, hứa hẹn sẽ đem đến cho không gian phòng khách gia đình bạn vẻ đẹp hiện đại, sang trọng.

  1. Sự hiện đại trong sắp xếp, bài trí đồ nội thất phòng khách

Sự hiện đại không chỉ được thể hiện trong cách chọn mua đồ nội thất mà còn ở cách bài trí. Cách bài trí trong phòng khách gia đình hiện nay đa dạng hơn, linh hoạt hơn, không gò theo cách thức truyền thống như trước. Những kiểu bài trí độc lạ  như phòng khách liền một khối với nhà bếp hay phòng khách kiêm phòng làm việc… ngày nay rất được ưa chuộng, nó tạo ra tính mở cho không gian, đem đến cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho nơi sinh hoạt chung của gia đình, đồng thời với đó thể hiện được sự tinh tế của gia chủ trước khách tới chơi nhà.

Phòng khách tiện ích

Hầu hết các mô hình nhà ở Việt Nam đều bó hẹp trong khuôn mẫu nhất định, hạn chế về diện tích .Chính vì vậy, việc bài trí và sắp xếp nội thất phòng khách cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do vậy xu hướng đơn giản- hiện đại đầy tính mở là sự chọn lựa hợp lý nhất bởi nó  không những giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho căn hộ,  mà còn đảm bảo được công năng sử dụng cho gia chủ. Cách bài trí này không cần quá nhiều đồ nội thất trong phòng khách nhưng nhờ những sáng tạo trong thiết kế các gia đình vẫn khai thác được đầy đủ những tính năng mong muốn.

 

About Author: