Nội thất phòng khách hiện đại- xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay

Phòng khách là không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà, khách tới nhà chơi bất cứ ai cũng chú ý đến không gian đặc biệt này, đây không chỉ là nơi đơn thuần tiếp khách, nơi tụ tập của mọi thành viên trong gia đình mà còn thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.Do đó, việc bài trí nội thất phòng khách được các gia đình hết sức quan tâm.

http://sofagiadinh.net/wp-content/uploads/2016/09/noi-phong-khach-hien-dai-xu-huong-duoc-nhieu-gia-dinh-ua-chuong-hien-nay-1.jpg

Phòng khách mở

Phong cách thiết kế là một trong những  yếu tố quan trọng chi phối đến cả cách chọn lựa, phối kết hợp và bài trí nội thất phòng khách mỗi gia đình. Ngày nay, phong cách thiết kế nội phòng khách thất hiện đại được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự đơn giản và tiện ích.

Đặc trưng đầu tiên trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại đó chính là sự tối giản, nhấn mạnh vào yếu tố “ mở”. Những vật dụng nội thất thông minh như kệ ti vi kiêm tủ đồ, ghế sofa có bánh xe, ghế sofa giường lật, bàn trà sofa điện tử… xuất hiện ngày càng nhiều hơn trong phòng khách mỗi gia đình. Tính mở ở đây còn thể hiện ở chỗ thay vì phân chia không gian nhà ở ra thành nhiều ô nhỏ bằng các bức tường cố định như trước đây thì các gia đình đã sử dụng các kệ  tủ thanh mảnh làm vách ngăn di động, tạo sự thông thoáng, dễ chịu cao. Cách bài trí phòn khách liền bếp hay phòng khách kiêm bàn làm việc… được áp dụng khá nhiều trong các gia đình không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cai mà còn vô cùng tiện ích cho cuộc sống hiện đại.

noi-phong-khach-hien-dai-xu-huong-duoc-nhieu-gia-dinh-ua-chuong-hien-nay-2

Phòng khách tối giản

Sự hiện đại không chỉ được thể hiện trong cách chọn mua và bài trí vật dụng theo lối tối giản mà còn thể hiện ở sự phối kết hợp màu sắc hài hòa giữa các đồ nội thất, sử dụng trần thạch cao và giấy dán tường, tranh trang trítạo không gian trẻ trung và khá độc đáo cho phòng khách mà không gây rối mắt. Các tone màu sáng đóng vai trò chủ đạo trong trang trí không gian phòng khách cùng với sự kết hợp khéo léo giữa những mảng sáng tối, những điểm nhấn độc đáo bởi tông màu trầm của đồ đạc nội thất, bổ sung lẫn nhau, không chỉ đem lại vẻ đẹp thống nhất đồng bộ cho phòng khách mỗi gia đình mà còn có ý nghĩa tạo sự cân bằng về mặt phong thủy, giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Bài trí nội thất phòng khách theo xu hướng hiện đại ngày nay là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình trong sự xem xét toàn diện về kiểu dáng, chất liệu, kích thước cũng như khoa học phong thủy.

About Author: