Nhược điểm lớn của giường ngủ gỗ tự nhiên

Từ xa xưa, gỗ tự nhiên đã là vật liệu gắn liền với cuộc sống của con người, không chỉ được dùng để dựng nhà, làm cửa cùng các dụng cụ lao động, cha ông ta đã biết khéo léo chế tạo chúng thành nội thất. Trong đó, giường ngủ được làm từ vật liệu này là rất phổ biến, được hầu hết các gia đình Việt sử dụng. Tuy nhiên, giữa muôn vàn ưu điểm nổi bật thì sản phẩm vẫn có không ít nhược điểm.

Chịu ảnh hưởng lớn của môi trường

Giường khung gỗ dễ bị cong vênh khi thay đổi thời tiết

Đa phần giường ngủ khung gỗ hiện nay được mọi người sử dụng đều không có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của môi trường. Đặc biệt, với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam, nhiệt độ trong năm thay đổi thất thường dẫn đến việc đồ nội thất này rất dễ bị cong vênh. Cho dù có được xử lý công nghệ hiện đại và tân tiến nhất cũng khó lòng khắc phục được nhược điểm này.

Mẫu mã và kiểu dáng không bắt mắt

Với những ai yêu thích sự đơn giản và mộc mạc, thì giường ngủ khung gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, với phòng ngủ sang trọng hay đậm chất hiện đại thì thiết bị này lại không phù hợp lắm. Đa phần sản phẩm thường có màu nâu tự nhiên cùng với những đường vân có phần quá quen thuộc và tẻ nhạt. Việc tạo hình hay sơn màu cho thiết bị này đều không dễ dàng như so với gỗ công nghiệp hay MDF. Vì lẽ đó, so với các loại vật liệu khác, gỗ tự nhiên có phần lép vế hơn về mẫu mã và thiết kế.

Môi trường lý tưởng để mối mọt tấn công

Mối mọt thường rất ưa chuộng các thiết bị bằng gỗ tự nhiên

Đa phần khách hàng khi mua giường ngủ đều mong muốn được sở hữu sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Vì được đánh giá có khung vững chắc cùng độ bền cao nên không ít người quyết định lựa chọn giường khung gỗ. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên lại là môi trường lý tưởng để mối mọt tấn công. Chỉ cần  ngấm nước hay bị ẩm mốc thì sẽ nhanh chóng có côn trùng sinh sôi nảy nở. Việc kiểm tra và tiêu diệt chúng cũng không hề dễ dàng. Nếu không phát hiện kịp thời, chỉ sau một thời gian ngắn những loại côn trùng đáng ghét này sẽ phá hủy toàn bộ bề mặt của giường ngủ.

Bất kì một đồ nội thất nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng của mình. Với giường khung gỗ cũng vậy, vì thế, trước khi quyết định có lựa chọn sản phẩm hay không quý vị nên tìm hiểu kĩ về các đặc tính của nó để có thể sử dụng và bảo quản tốt nhất.

 

.

About Author: