Những ý tưởng hay khi bài trí nội thất phòng khách có gầm cầu thang

Trong không gian phòng khách gia đình Việt thường có gầm cầu thang để lên tầng 2. Đây sẽ là điểm nhấn nổi bật nếu bạn biết cách bài trí nội thất phòng khách và ngược lại sẽ là khu vực tạo ra ý nghĩa phong thuỷ không tốt nếu bạn không lưu ý. Với một vài ý tưởng mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn các gia đình sẽ có thêm kinh nghiệm trong thiết kế gầm cầu thang khi bài trí nội thất phòng khách.

nhung-y-tuong-hay-khi-bai-tri-noi-phong-khach-co-gam-cau-thang-1

Bài trí nội thất phòng khách có gầm cầu thang

Một vài ý tưởng bài trí gầm cầu thang phòng khách

Với những ngôi nhà trên phố thì việc tận dụng diện tích nhà ở để làm sân vườn là điều mà bất kì gia chủ nào cũng muốn. Nhằm đem lại không gian thoáng mát cùng hơi thở thiên nhiên vào cho ngôi nhà của mình sẽ khiến gia chủ thoải mái hơn. Nếu không gian cầu thang thông thoáng hoặc cầu thang được thiết kế ngoài trời thì có thể tận dụng không gian này làm tiểu cảnh như vườn cây, hồ nước. Tùy theo từng điều kiện và diện tích của từng ngôi nhà mà bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một hồ nuôi cá cảnh, hòn non bộ hay một vườn cây cảnh nhỏ để tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn thích đọc sách và sở hữu một lượng sách lớn thì cách trang trí gầm cầu thang thành giá sách để lưu giữ chúng là một phương pháp hợp lý. Không chỉ khiến không gian gầm cầu thang trở nên sạch sẽ lại có một không gian sách ngăn nắp theo từng thể loại rất dễ dàng tìm kiếm. Đây có lẽ sẽ là một ý tưởng rất hay dành những bạn thích đọc sách và muốn tận dụng không gian dưới gầm cầu thang. Hay đơn giản chỉ là muốn tạo một không gian sinh động cho ngôi nhà của mình. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn màu vật liệu tương đồng với chất liệu của thang, điều này sẽ làm cho không gian trở nên thống nhất và hài hòa.

Những kiêng kị khi bài trí gầm cầu thang phòng khách

Gầm cầu thang là vị trí rất quan trọng của ngôi nhà vì nó là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang. Về nguyên tắc phong thủy thì gầm cầu thang thuộc  vùng âm, khá tối và nhiều bụi,ẩm không thuận lợi để bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính dương và cần thoáng đãng. Vì thế nếu diện tích ngôi nhà eo hẹp thì nên tận dụng không gian gầm cầu thang làm kho, tủ đựng đồ hay phòng vệ sinh.

nhung-y-tuong-hay-khi-bai-tri-noi-phong-khach-co-gam-cau-thang-2

Tận dụng gầm cầu thang để bài trí kệ ti vi

Trên đây là một số lưu ý về bài trí nội thất phòng khách có gầm cầu thang. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình Việt đang sở hữu mô hình phòng khách có thiết kế cầu thang lên tầng.

About Author: