Những vấn đề thường xảy ra với tủ quần áo và cách khắc phục

Nội thất đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, phục vụ trực tiếp những nhu cầu thiết yếu nhất. Ví dụ như nội thất phòng khách là bàn trà, ghế sofa và các thiết bị như kệ tivi, tủ rượu, tranh ảnh trang trí…giúp cho không gian này gọn gàng, bắt mắt và có giá trị sử dụng lớn. Thì trong phòng ngủ, tủ quần áo là món đồ giữ vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, sản phẩm này thường có một số vấn đề sau.

Nấm mốc tấn công

Sơn cẩn thận và kĩ sẽ giúp tủ áo tránh được mối mọt và nấm mốc

Tủ quần áo là khu vực khá bí, được cất giữ trang phục, đồ đạc cả năm. Không chỉ có đồ sạch, nhiều khi chủ nhân còn cất lẫn cả đồ bẩn. Kết hợp với thời tiết nồm ẩm, tủ áo gỗ sẽ thường xuyên bị nấm mốc tấn công. Không chỉ gây mất mĩ quan cho sản phẩm, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền và giá trị sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, nên thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp tủ, bỏ hết đồ bẩn và ẩm mốc ra ngoài. Ngoài ra, không nên để tủ ở góc khuất và ẩm, nên đặt nơi có ánh sáng nhẹ và thông thoáng. Cũng nên để trong tủ một số bã cà phê, than củi để hút hơi ẩm và vài túi thơm để khử mùi hôi.

Mối mọt xâm lấn

Tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên và nhân tạo là môi trường lý tưởng cho mối mọt tấn công. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, chỉ một thời gian ngắn sau thiết bị này sẽ xuống cấp và hỏng không dùng được nữa. Do vậy, nên sơn hoặc đánh véc ni để bảo vệ. Khi phát hiện ra dấu vết của côn trùng tấn công nên dùng các hóa chất chuyên dụng để tiêu diệt hoặc sử dụng các phương pháp dân gian.

Cánh tủ, ngăn kéo bị lệch, rơi

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và hợp lý

Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của tủ áo sẽ có dấu hiệu rệu rã. Ví dụ như cánh tủ có thể lệch bản lề do thường xuyên đu kéo, ngăn kéo bị rơi, tuột do đồ quá nặng hoặc các bộ phận khác bị tác động. Để khắc phục điều này, nên gia cố tủ một cách chắc chắn. Trong quá trình sử dụng, có sự phân bổ ngăn trữ đồ vừa phải, không được quá nặng. Ngoài ra, cũng không nên đu, giữ cánh tủ sẽ khiến bản lề bị lệch, gẫy. Với những vấn đề trên hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục nếu kịp thời phát hiện và xử lý. Vì vậy, hãy thường xuyên quan sát và kiểm tra xem tủ quần áo của gia đình mình thế nào.

About Author: