Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua sofa cho phòng khách nhỏ hẹp

Với kiểu dáng đẹp, sang trọng cùng sự tiện ích trong quá trình sử dụng bàn ghế sofa luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt khi bài trí nội thất phòng khách hiện nay. Tuy nhiên sẽ là một vấn đề khó khăn đối với những gia đình có không gian phòng khách nhỏ hẹp trong vấn đề lựa chọn bàn ghế sofa cho phù hợp với diện tích.

nhung-van-de-can-luu-y-khi-chon-mua-sofa-cho-phong-khach-nho-hep-1

Nên chọn ghế sofa có gam màu nhẹ nhàng cho phòng khách nhỏ hẹp

  • Kiểu dáng

Không gian phòng khách nhỏ hẹp có hạn chế rất lớn về diện tích vì vậy, việc lựa chọn kiểu dáng ghế sofa rất kén chọn. Bạn nên chọn mua những chiếc ghế sofa góc có kiểu dáng hình chữ L hoặc sofa văng, sofa đơn, sofa góc… bởi đặc trưng kết cấu linh hoạt, cho phép tháo rời ở mọi góc độ, tận dụng được những góc chết mở ra không gian lưu trữ, khiến cho phòng khách gia đình bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn, không gây bí bách, khó chịu.

  • Kích thước

Tất nhiên rồi đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp bạn không thể chọn mua một chiếc ghế sofa có kích thước lớn, chiếm hết diện tích phòng khách vừa làm mất giá trị thẩm mĩ, vừa gây khó khăn cho việc đi lại. Do đó trước khi chọn mua sofa cho phòng khách nhỏ hẹp  bạn nên căn và đo đạc kĩ diện tích định bài trí sofa cho phù hợp

  • Màu sắc

Màu sắc ghế sofa luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tầm nhình và bối cảnh không gian phòng khách. Đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp bạn nên chọn những chiếc ghế sofa đẹp có màu sắc nhẹ nhàng, dịu mát, hạn chế hoa văn cầu kì, sặc sỡ gây rối mắt.  Với những chiếc ghế sofa có gam màu này căn nhà của bạn sẽ luôn mát mẻ, tinh tế mà không kém phần lịch sự, sang trọng. Ngoài ra việc lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng nêu trên còn giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc kết hợp với những vật dụng nội thất khác, đem lại độ hài hòa cao cho không gian phòng khách ngôi nhà bạn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, thể hiện được bạn là người có con mắt tinh tế.

nhung-van-de-can-luu-y-khi-chon-mua-sofa-cho-phong-khach-nho-hep-2

Sofa đa năng cho phòng khách nhỏ hẹp

  • Chất liệu

Chất liệu cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi chọn mua sofa cho phòng khách nhỏ hẹp. Với những không gian phòng khách nhỏ hẹp bạn nên chọn sofa vải hoặc sofa gỗ

Trên đây là một số những điểm cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa cho phòng khách nhỏ hẹp. Chỉ cần tuân thủ đúng những nguyên tắc lựa chọn trên đây thì việc bài trí sofa cho phòng khách nhỏ hẹp sẽ không còn là vấn đề gì quá khó khăn đối với nhiều gia đình Việt.Chúc bạn thành công.

About Author: