Những thông tin tin cơ bản nhất về tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate

Với những sáng tạo trong thiết kế nội thất nhiều chất liệu mới được ra đời đem đến thuận tiện lớn khi sản xuất tủ quần áo. Trong rất nhiều các loại chất liệu gỗ được sử dụng để sản xuất tủ quần áo thì Laminate được đánh giá cao cả về độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ.

nhung-thong-tin-tin-co-ban-nhat-ve-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-laminate-1

Tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate

Tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate là gì?

Tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate là tủ quần áo sử dụng chất liệu gỗ ép bề mặt phủ Laminate. Laminate có tên khoa học là High – pressure Laminate hay còn được khách hàng gọi là “Formica”, đặc tính có khả năng chịu nước cao, chịu lửa tốt, đa dạng về màu sắc và hoa văn.

Công nghệ sản xuất tủ quần áo gỗ công nghiệp  Laminate

Laminate được chế tạo dựa công nghệ HPL, gỗ thường gồm 3lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper(lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) các lớp được liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn tốt. Nếu bạn phân vân trong việc lựa chọn tủ quần áo gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp bạn nên tham khảo những chia sẻ từ bài viết: So sánh tủ quần áo gỗ tự nhiên và tủ quần áo gỗ Laminate

Ưu điểm của mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate

Với chất liệu làm từ gỗ công nghiệp Laminate, mẫu tủ quần áo được thiết kế đa dạng về kích thước và phong phú về chúng loại màu sắc, họa tiết. Tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate có nhiều ưu điểm nổi trội như màu sắc phong phú, bề mặt đồng đều, đa dạng. Hơn nữa nhờ có tính dẻo, tương đối mềm mỏng do đó phù hợp cho thiết kế những sản phẩm chi tiết khó và yêu cầu độ mềm, dẻo cao, dễ dàng tạo các kiểu dáng đẹp cho những thiết kế tủ quần áo mềm mại, tinh tế.

Nhược điểm tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate

Một trong số nhược điểm lớn của tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate đó là giá thành. So với các sản phẩm tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp gỗ Laminate thường có giá thành cao hơn các loại khác. Trong nhiều chi tiết để sử dụng được và tăng độ bến của sản phẩm gỗ Laminate phải được dán lên trên gỗ công nghiệp MDF hay gỗ ván dăm,… Chính vì vậy, chất liệu những vật liệu gỗ này phải phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật dán và chất liệu keo dán.

nhung-thong-tin-tin-co-ban-nhat-ve-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-laminate-2

Tủ quần áo gỗ Laminate có ưu điểm gì?

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về tủ quần áo gỗ công nghiệp Laminate mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất khi chọn mua tủ quần áo.

About Author: