Những sai lầm khiến tuổi thọ sofa bed giảm sút

Trong thời gian gần đây, đồ nội thất thông minh ngày càng lên ngôi và được nhiều người sử dụng do có không ít ưu điểm nổi bật. Trong đó, sofa bed là thiết bị được nhiều người lựa chọn vì có thiết kế đẹp mắt, sang trọng cùng giá trị sử dụng lớn, phù hợp với mọi không gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ gìn và sử dụng thiết bị này. Chỉ cần phạm phải một vài sai lầm dưới đây, tuổi thọ của ghế sofa giường sẽ giảm đáng kể.

Sử dụng dung dịch có nồng độ mạnh khi vệ sinh

Bề mặt da của sofa bed rất dễ bị xước, hỏng

Đa phần bề mặt của ghế sofa bed được làm từ chất liệu da hoặc nỉ. Do đặc tính cấu tạo riêng mà các loại chất liệu này khá nhạy cảm. Đặc biệt là da tự nhiên và giả da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh và lựa chọn thiết bị vệ sinh đúng cách dẫn đến sử dụng hóa chất có nồng độ mạnh lên bề mặt ghế. Điều này không chỉ không giúp cho thiết bị nội thất này được sạch sẽ và gọn gàng hơn mà còn khiến sản phẩm bị ảnh hưởng nghiêm trong như bong tróc da, lớp nỉ bị sờn và nhanh chóng không thể sử dụng được nữa.

Dùng nước để vệ sinh

Không phải vỏ ghế nào cũng có thể tháo ra và giặt bằng nước được. Và không phải ai cũng phân biệt được điều này. Dẫn đến việc sử dụng nước sai cách, chỉ một thời gian ngắn khiến chất liệu da bị nổ và bong tróc. Vì vậy, cần nghiên cứu thật kĩ để phân biệt những chất liệu nào có thể sử trực tiếp nước để giặt hay dùng khăn ẩm lau sạch.

Dùng cọ, bàn chải cứng

Nếu không cẩn thận khi vệ sinh có thể làm giảm tuổi thọ của sofa bed

Trước những vết bẩn cứng đầu, không ít gia chủ lựa chọn dùng búi ráp sắt hoặc bàn chải để chà sạch. Họ nghĩ như vậy mới khiến bề mặt của ghế sofa giường được sạch sẽ và đẹp như mới. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bản thân bề mặt của ghế được làm từ chất liệu da hoặc vải mềm rất dễ bị xước và hỏng. Chỉ cần một thao tác sai hay một vết xước có thể phá hủy toàn bộ bề mặt. Huống hồ dùng bàn chải sắc nhọn để làm sạch sẽ gây lên vô vàn các vết xước trên mặt ghế. Đây là sạch vệ sinh sai lầm nhất và nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của ghế nhất. Tuy nhiên, lại không nhiều người biết đến và thường xuyên mắc phải. Chính vì lẽ đó, cần đặc biệt lưu ý khi vệ sinh thiết bị này.

About Author: