Những sai lầm hay phạm phải khi vệ sinh ghế sofa da

Trong phòng khách của rất nhiều gia đình, ghế sofa da là thiết bị này được ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn. Không chỉ có giá trị sử dụng lớn, đồ nội thất này còn mang đến giá trị thẩm mỹ không nhỏ, giúp cho cả căn phòng trở lên đẹp mắt và sang trọng hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thiết bị này sẽ bị bám bẩn và xuống mã. Để giữ cho sofa như mới cần phải vệ sinh và làm sạch, nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Dưới đây là những sai lầm mọi người hay phạm phải khi vệ sinh sofa.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Hóa chất có nồng độ mạnh có thể phá hủy toàn bộ bề mặt của sofa da

Không ít người vì quá chủ quan nghĩ rằng bề mặt của ghế sofa da thật rất chắc và bền nên mặc nhiên dùng hóa chất có nồng độ mạnh để làm sạch. Điều này đã phá vỡ cấu trúc da của sản phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng. Thậm chí, có những chiếc ghế còn bạc màu, phồng rộp không thể dùng được nữa.

Dùng vật quá sắc

Bề mặt da của ghế sofa rất mềm và mịn, vì thế cho dù là những vết bẩn cứng đầu bám lại cũng tuyệt đối không được dùng bàn chải hay những vật cứng, sắc nhọn làm sạch. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm rất nhiều người mắc phải. Thay vì dùng vải mềm để lau vết bẩn, họ đã dùng bàn chải, thậm chí là búi sắt chà trên mặt ghế với mong muốn làm sạch vết bẩn. Đây là phương pháp hoàn toàn sai, có thể gây hủy hoại bề mặt da. Chỉ cần vài vệt xước để lại cho dù là nhỏ nhất, chúng sẽ cũng lan ra rất nhanh và sau một thời gian ngắn toàn bộ chiếc sofa phòng khách bị hỏng.

Dùng nước

Rất nhiều người thường mắc sai lầm khi làm sạch sofa da

Do đặc tính riêng của mình mà ghế sofa da không chịu được nước, đặc biệt là những sản phẩm bằng da giả. Mặc dù vậy, nhưng không phải ai cũng biết đến điều này, họ quan điểm rằng phải dùng nước mới làm sạch được và để bề mặt ghế luôn ẩm ướt sau khi vệ sinh. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, chất lỏng sẽ phá hủy bề mặt da, về lâu dài sẽ ngấm vào bên trong và không chỉ gây bong tróc lớp bên ngoài còn mộc ruỗng phần khung và xốp bên trong. Chính vì vậy, trước khi vệ sinh sofa của nhà mình, các bạn hãy xem xét thật kĩ chất liệu, từ đó chọn lựa phương pháp phù hợp nhất. Tuyệt đối tránh phạm phải những sai lầm bên trên.

About Author: