Những nhược điểm lớn của bàn trang điểm gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên- một trong những vật liệu truyền thống được sử dụng để sản xuất đồ gia dụng và nội thất của các gia đình từ xưa đến nay. Trong đó, không ít sản phẩm bàn trang điểm gỗ tự nhiên là món đồ ưa thích, người bạn đồng hành của chị em phụ nữ. Mặc dù sở hữu hàng loạt các ưu điểm như sang trọng, đẹp mắt, tuổi thọ cao, nhưng thiết bị này cũng còn có không ít nhược điểm lớn.

Giá cả đắt đỏ

Bàn trang điểm gỗ tự nhiên có giá thành cao

Bất kì một quý bà, quý cô nào khi mua bàn phấn đều quan tâm đến giá cả. Giữa thị trường nội thất vô cùng sôi động hiện nay,  có rất nhiều bàn trang điểm có chất liệu và kiểu dáng đa dạng thì sản phẩm gỗ tự nhiên nổi bật với giá thành đắt nhất. Vì sự quý hiếm của gỗ cũng như quá trình vận chuyển và chế tác tốn thời gian, công sức mà sản phẩm này rất đắt đỏ. Rất nhiều khách hàng từ chối thiết bị này cũng vì nguyên nhân giá quá cao.

Kiểu dáng và mẫu mã không đa dạng

Khi nói về độ bền của đồ nội thất, ngay lập tức người ta sẽ nghĩ đến những món đồ được làm từ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, xét về kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc bàn trang điểm được đóng từ chất liệu này có phần nép vế so với gỗ công nghiệp, MDF, MDF, MFC. Bởi lẽ, đa phần sản phẩm này chỉ có màu nâu vàng, nâu gỗ với kiểu cách khá đơn giản, họa tiết là vân gỗ tự nhiên. Trong khi các chất liệu khác có màu sắc đa dạng và đầy đủ, dễ dàng chế tạo được những kiểu dáng độc đáo, bắt mắt và sang trọng.

Dễ bị cong vênh

Chất liệu gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh trong quá trình sử dụng

Bàn phấn trang điểm bằng gỗ tự nhiên có đặc điểm rất dễ bị cong vênh, nhất là trong thời tiết và điều kiện nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam. Chỉ sau một thời gian sử dụng, những bộ phận trên thiết bị này sẽ có dấu hiệu lệch, thậm chí là cong rõ ràng. Đây là nhược điểm rất khó khắc phục không chỉ của bàn phấn mà tất cả đồ nội thất gỗ tự nhiên đều mắt phải.

Mối mọt tấn công

Kẻ thù số một của bàn trang điểm gỗ chính là mối mọt. Do đây là thức ăn và môi trường sống lý tưởng cho loại côn trùng này. Chỉ cần một thời gian ngắn, chúng có thể phá tan thiết bị này nếu gia chủ không kịp xử lý. Cho dù có được xử lý kĩ càng đến mức độ nào, cũng khó tránh được việc ghé thăm của mối mọt.

About Author: