Những mẹo hay bảo quản sofa da bạn nên biết

Sofa da là nội thất phòng khách được ưa chuộng và tin dùng. Nhưng việc sử dụng, bảo quản sofa thông minh không phải ai cùng biết. Của bền tại người, chính vì vậy hãy cùng tham khảo những mẹo bảo quản sofa da phòng khách dưới đây nhé.

Sofa da phòng khách đẹp

Không cho trẻ em nhảy nhót, giẫm đạp lên sofa da

Việc trẻ em nhảy nhót, giẫm đạp lên sofa da, tác động lực lớn và liên tục sẽ khiến bề mặt sofa bị co giãn quá nhiều, gây chùng và nhanh hư da. Đặc biệt, với những loại sofa phòng khách làm từ da giả rất dễ bị rách.

Không kéo lê, đặt mạnh sofa da trong quá trình di chuyển

Sofa da phòng khách sẽ nhanh bị hư hỏng phần chân bởi sự kéo lê thường xuyên sau thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, nền nhà cũng bị xước và hư hỏng bởi sự chà xát này.

Không lạm dụng quá nhiều chất tẩy để lau sofa da

Việc sử dụng chất tẩy có độ tẩy cao sẽ khiến cho sofa nhanh bị mốc và hỏng.

Tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn, cứng để làm sạch các vết bẩn trên sofa

Sofa da có vỏ bọc mỏng, nếu để các vât nhọn hoặc cứng lên sofa chỉ cần một động tác vô tình cũng khiến cho sofa da phòng khách bị rách. Một vết rách nhỏ sau thời gian sử dụng sẽ nhanh chóng loang thành vết rách lớn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ và chất lượng sử dụng sofa. Chỉ có cách bọc lại da cho ghế sofa mới giải quyết được vấn đề này, thật tốn kém phải không nào?

Sofa da phòng khách đẹp

Không cho sofa tiếp xức với nhiệt độ cao

Với chất liệu da bạn không nên phơi chúng ngoài  ánh nắng mặt trời trên 39 độ C. Việc này sẽ gây bong tróc da, làm mất thẩm mỹ sofa da.

Không dùng chất cồn, xăng dầu để tẩy các vết bẩn trên bề mặt sofa da

Dùng các chất cồn, xăng dầu để tẩy các vết bẩn là phương pháp được nhiều người lựa chọn, bởi khả năng tẩy mạnh nhanh chóng. Tuy nhiên việc làm này không  chỉ gây nên mùi khó chịu mà còn làm mất đi màu sắc của da, da nhanh chùng và bong tróc hơn.

Thường xuyên vệ sinh sofa da

Việc thường xuyên vệ sinh sofa da phòng khách để tránh bụi bẩn bằng cách dùng khăn sạch khô lau bề mặt da sofa hàng ngày. Bên cạnh đó, khi làm sofa bị dính bẩn bạn nên dùng khăn ẩm lau nhanh vết bẩn, tránh cho vết bẩn thấm sâu vào bề măt da, việc vệ sinh sẽ vô cùng khó khăn.

Trên đây là những mẹo bảo quản sofa da đơn giản ai cũng có thể làm được. Hy vọng bạn sẽ có được bộ sofa da phòng khách đẹp và sang trọng.

 

About Author: