Những lý do không nên kê kệ tivi trong phòng ngủ trẻ

Trẻ em thường rất tò mò và háo hức với các chương trình truyền hình, thậm chí có nhiều bé có thể xem tivi cả ngày không chán. Đặc biệt, với sự cải tiến hiện nay, cho ra đời nhiều dòng smart tivi với vô vàn chương trình lý thú. Không ít phụ huynh phân vân liệu có nên kê kệ tivi trong phòng ngủ bé hay không? Để bậc cha mẹ có cái nhìn đúng mức, chúng ta cùng tìm hiểu những lý do không nên kê đồ nội thất này trong phòng ngủ bé.

Ảnh hưởng đến thị lực của trẻ

Rất nhiều phụ huynh kê tivi trong phòng ngủ bé

Tỉ lệ trẻ bị cận ngày càng tăng cao, đặc biệt với những bé tiếp xúc nhiều với vô tuyến điện tử và các thiết bị máy móc hiện đại. Có không ít bé bị cận từ khi còn chưa đến độ tuổi đi học. Đây là con số đáng báo động. Chính vì thế, ngoài việc hạn chế tối đa cho trẻ xem tivi, điện thoại, máy tính. Bố mẹ cũng không nên kê hay lắp kệ tivi đẹp và tivi trong phòng ngủ riêng của bé. Chắc chắn, trẻ sẽ không ý thức và tự giác trong vấn đề xem, dễ dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến mắt- cánh cửa sổ tâm hồn quý giá cần bảo vệ của trẻ.

Ảnh hưởng đến sự tập trung

Nếu như bố mẹ muốn con học hành và có không gian riêng nên mới xây phòng ngủ riêng, nhưng lại lắp và kê kệ tivi, vô tuyến cho bé thì hoàn toàn có tác dụng ngược. Đa phần các trẻ khi không có bố mẹ giám sát thường tự ý xem tivi mà xao nhãng đi việc học tập. Thậm chí, các bé có thể ngồi xem suốt ngày mà không biết mệt. Để bé có thể học hành được, nên giới hạn số giờ xem chương trình giải trí và cần có người giám sát.

Ảnh hưởng đến sức khỏe, trí óc

Để trẻ có thể phát triển toàn diện và tự nhiên, kệ tivi và vô tuyến là thứ không cần thiết trong phòng ngủ

Những chương trình vô tuyến thường rất thú vị và lôi cuốn. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng bị cuốn hút không dứt ra nổi. Tuy nhiên, nếu như người trưởng thành có lý trí và biết phân bổ sự tập trung. Thì đa phần trẻ lại không làm được điều đó. Có không ít bé mê mẩn các chương trình hành động, luôn hoang tưởng mình là một nhân vật trong phim, không dứt ra được. Vì thế, để bảo đảm sức khỏe, trí óc cho bé, chỉ nên kê kệ tivi phòng khách, ngoài ra không để cho bé có thể một mình sở hữu cũng như tự do xem. Từ những lý do trên, phụ huynh nên lưu ý, không nên chiều con những điều không tốt và ảnh hưởng đến trẻ.

About Author: