Những lý do bạn không nên mua tủ quần áo đã qua sử dụng

Tủ quần áo là món đồ nội thất không thể thiếu trong những sinh hoạt hằng ngày của nhiều ra đình. Ngày nay, tủ quần áo được làm từ nhiều loại chất liệu gỗ với mẫu mã, màu sắc đa dạng tạo nên nét đẹp độc đáo cho không gian phòng ngủ.

Hiện nay, dòng tủ quần áo gỗ đang rất “nhộn nhịp”, trong đó có cả mặt hàng tủ quần áo gỗ thanh lý. Tuy nhiên, các chuyên gia đều khuyên người tiêu dùng không nên mua lại mặt hàng này vì một số nguyên nhân quan trọng sau đây:

Về chất lượng, độ bền

Đa số các mặt hàng thanh lý đều có chất lượng kém vì đã trải qua thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biết, đối với tủ quần áo gỗ, quá trình sử dụng sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của chúng. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ chỉ qua những tính năng theo thời gian sử dụng của tủ quần áo gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên: Loại tủ quần áo này có độ bền khá cao. Tuy nhiên, theo thời gian tủ sẽ xuất hiện cong vênh, dãn nở. Bên cạnh đó, khí hậu nhiệt đới ẩm sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu tủ khiến “tuổi thọ” ngắn lại. Mặt khác, các sản phẩm tủ quần áo này thường rất nặng nên khó dịch chuyển, kê đặt nên việc vận chuyển khi mua hàng sẽ khó khăn hơn.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp: Tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp thường nhẹ hơn gỗ tự nhiên nên dễ dịch chuyển. Nhưng loại tủ gỗ này thường có thời gian sử dụng ngắn và không thể đặt ở nơi ẩm ướt như tầng 1 của ngôi nhà. Do đó, khi chọn mua tủ thanh lý, sẽ khó kiểm tra và đảm bảo được độ bền của tủ.

Ngoài ra, tủ áo thanh lý thì sẽ không thể biết được nguồn gốc, chất liệu ra sao.

Về màu sắc, kiểu dáng

Tủ gỗ thanh lý sẽ không thể đảm bảo thẩm mỹ của không gian phòng ngủ bởi một chiếc tủ quần áo đẹp cần hài hòa với màu tường và nội thất khác của cả căn phòng. Tuy nhiên, lựa chọn tủ quần áo gỗ thanh lý sẽ không thể đảm bảo những yếu tố này.

Về giá cả

Đa số mọi người thường nghĩ tủ quần áo thanh lý sẽ có giá thành rẻ hơn sản phẩm mới. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế mất tiền mua tủ quần áo cũ với giá rẻ nhưng chỉ dùng 1 thời gian ngắn rồi hỏng phải mua tủ quần áo mới thì chi phí đang bị đội lên không ít.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ quần áo gỗ đẹp, đa dạng về kiểu dáng, kích thước và chất liệu nhưng giá cả lại rất hợp lý. Các bạn có thể tham khảo giá sản phẩm để thỏa sức lựa chọn mẫu tủ quần áo đẹp mà giá lại rẻ.

About Author: