Những lưu ý trong phong thủy khi đặt, chọn sofa cho người mệnh Mộc

Quan niệm lựa chọn đồ nội thất phòng khách cho hợp phong thủy trong thiết kế nội thất là vấn đề không còn quá xa lạ với các đình hiện nay. Những chiếc sofa hay những chiếc bàn trà sofa hợp cung mệnh của bạn sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, đối với mỗi một cung mệnh khác nhau thì lại có một cách lựa chọn đồ nội thất khác nhau, và bạn cũng không thể lựa chọn một cách ngẫu nhiên.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn ghế sofa cho người mệnh Mộc sao cho vừa hợp phong thủy vừa đem lại nhiều may mắn tài lộc cho gia đình bạn nhé.

Màu sắc

Đối với người mệnh Mộc, màu xanh lá là màu sắc bản mệnh của Mộc trong ngũ hành phong thủy. Do vậy, ghế sofa màu xanh lá sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Hơn nữa, màu xanh còn mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp cho không gian của gia đình. Ngoài ra, cũng theo tương sinh ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, màu xanh lam là đại diện cho mệnh Thủy, do đó những bộ sofa màu xanh lam cũng sẽ phù hợp với người mệnh Mọc. Bên cạnh đó, nó còn đem lại sự tươi mát, sống động và sự đơn giản trong không gian phòng khách.

Ghế sofa màu xanh lá là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Mộc

Chất liệu

Một trong những vật liệu phù hợp với mệnh Mộc chính là gỗ. Chất liệu gỗ luôn mang lại cho bạn cảm giác gần gũi với tự nhiên trong không gian nhà bạn. Vì vậy, chủ nhà mệnh Mộc nên chọn những bộ ghế sofa  có phần khung bằng gỗ để có thể thoải mái , yên tâm và phù hợp với phong thủy. Và bạn cũng nên lưu ý là không nên lựa chọn khung kim loại của ghế sofa cho người mệnh Mộc. Do Kim khắc Mộc cho nên ghế sofa khung bằng kim loại có thể sẽ khiến cho chủ nhà không may mắn.

Sofa với khung gỗ sẽ mang lại cho người mệnh thổ nhiều may mắn

 

Kiểu dáng

Đối với người mệnh Mộc, việc lựa chọn kiểu dáng ghế sofa cho phòng khách không quá khắt khe, tuy nhiên bạn cũng nên để ý một chút. Tốt nhất nên chọn kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ và tiện lợi cho không gian có diện tích khiêm tốn.

Những điều lưu ý khi bài trí sofa cho người mệnh Mộc.

Khi bạn lựa chọn được bộ sofa vừa đẹp vừa hợp phong thủy rồi, chắc chắn việc suy nghĩ đặt nó ở đâu cũng là yếu tố rất quan trọng. Vậy nên, hãy xem xét những lưu ý như : Không đặt ghế sofa hướng ra ngoài cửa ra vào. Không đặt ghế sofa cạnh những nơi có nhiệt độ cao. Tuyệt đối không sử dụng gương phản chiếu sau ghế sofa bởi nókhông tốt trong phong thủy.

About Author: