Những lưu ý trong chọn mua và bài trí gương bàn phấn trang điểm

Gương là một bộ phận quan trọng của bàn phấn mà chị em cần thật chú ý khi chọn mua và bài trí. Nếu chị em nào chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới dây của chúng tôi nhé.

nhung-luu-y-trong-chon-mua-va-bai-tri-guong-ban-phan-trang-diem-1

Chọn gương bàn phấn

 Chọn gương bàn phấn trang điểm

Tùy theo phong cách yêu thích mà gia chủ có thể lựa chọn gương bàn trang điểm hiện đại hay cổ điển, tân cổ điển. Đối với những bàn trang điểm theo phong cách hiện đại thường có thiết kế tối giản và gọn nhẹ, ít chi tiết cầu kỳ, thể hiện sự sang trọng, thanh lịch và đẳng cấp. Còn gương bàn trang điểm có thiết kế tân cổ điển thường thể hiện sự đẳng cấp, xa hoa từ cách thiết kế, chạm trổ cầu kỳ, nhiều chi tiết của Vua chúa, quý tộc ngày xưa. Gương theo phong cách cổ điển là một sự lựa chọn không tồi dành cho những người muốn không gian phòng ngủ trở nên sang trọng, xa hoa, đẳng cấp hơn. Lưu ý khi chọn loại gương này là nên thiết kế thêm màu sắc giường ngủ, bàn trang điểm cùng tông màu hoặc thiết kế để mọi thứ trở nên hài hòa. Chị em nên lưu ý đến tính đồng bộ của căn phòng để lựa chọn gương bàn trang điểm cho phù hợp. Nếu chị em muốn tạo được sự thuận tiện trong bài trí thì có thể tham khảo những mẫu gương bàn phấn trang điểm thông minh như gương lật, gương gấp, gương hai cánh…

Bài trí gương bàn phấn trang điểm

Đặt gương trên bàn trang điểm không chỉ giúp cho nữ gia chủ thuận tiện hơn trong việc trang điểm hàng ngày mà một chiếc gương to, có viền hoa trang trí bắt mắt còn giúp tiết kiệm không gian và tăng vẻ đẹp cho căn phòng, khiến căn phòng trở nên gọn gàng, sang trọng hơn.

Một số lưu ý khi đặt gương bàn trang điểm là không nên đặt bàn ở đối diện cửa ra vào phòng ngủ hoặc đối diện giường vì sẽ gây hình ảnh phản chiếu đột ngột khi gia chủ bước vào phòng hoặc đi ngủ, gây giật mình, bất an. Nên đặt gương bàn trang điểm song song với giường ngủ là tốt nhất. Gương trang điểm có thể đặt theo hướng Bắc, hướng Đông hoặc Đông Nam là những hướng tốt, giúp gia chủ gặp may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp.

nhung-luu-y-trong-chon-mua-va-bai-tri-guong-ban-phan-trang-diem-2

Bài trí gương bàn phấn

Chiếc bàn phấn trang điểm sẽ thiếu đi chức năng vốn có của nó nếu không có sự hiện diện của gương. Gương soi bàn phấn được chọn lựa và bài trí như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ý nghĩa phong thuỷ của phòng ngủ cũng như nhu cầu làm đẹp nên chị em cần có sự tính toán thật kĩ càng như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở trên nhé!

 

About Author: