Những lưu ý trong bài trí bàn trà sofa phòng khách mà bạn cần biết

Bàn trà sofa là món đồ trọng tâm trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Bài trí bàn trà sofa như thế nào cho hợp lý là điều mà không phải gia đình nào cũng biết. Khi đặt kê bàn trà sofa cần đảm bảo những yếu tố nào và kiêng kị những vị trí nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các gia đình trả lời phần nào được vấn đề này.

nhung-luu-y-trong-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-ma-ban-can-biet-1

Bàn trà sofa phòng khách

Những yếu tố cần đảm bảo khi bài trí bàn trà sofa phòng khách

Để bài trí bàn trà sofa được đẹp mắt và khoa học bạn cần tính toán kĩ càng về diện tích, hình khối không gian sắp đặt cho đến kiểu cách bài trí. Khi bài trí bàn trà sofa bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Bài trí bàn trà thấp hơn ghế sofa bởi theo quan niệm phong thủy bàn trà biểu trưng cho khách, ghế biểu trưng cho chủ, trong mối tương quan đó, chủ phải có uy thế với khách tới chơi nhà.
  • Bài trí bàn trà sofa cách kệ ti vi một khoảng cách hợp lí, thuận tiện nhất cho việc quan sát, tránh để từ trường từ ti vi gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Bài trí bàn trà sofa hài hòa với phong cách tạo lập nội thất phòng khách gia đình. Tùy theo diện tích mà bài trí theo kiểu quy tụ, nối liền hay tự do phá cách

Những vị trí nên kiêng kị đặt kê bàn trà sofa 

  • Không đặt bàn trà sofa phòng khách phía bên dưới xà nhà

Việc đặt bàn trà sofa phòng khách như thế này sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có cảm giác bất an.

  • Không đặt bàn trà sofa phòng khách đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Việc đặt bàn trà sofa phòng khách đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng đến nguồn vượng khí, tài lộc của gia chủ.

  • Không đặt bàn trà sofa phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu

Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.

  • Không đặt bàn trà sofa có vật phản chiếu ở phía sau

Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, nhức mắt và mệt mỏi cho gia chủ.

nhung-luu-y-trong-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-ma-ban-can-biet-2

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Bài trí bàn trà sofa không phải là vấn đề đơn giản mà phải có sự tính toán kĩ càng trên nhiều khía cạnh. Bài trí bàn trà sofa khoa học, hợp phong thủy sẽ giúp  bạn có thêm vượng vận trong cuộc sống.

About Author: