Những lưu ý nhỏ trong bài trí bàn trà sofa phòng khách

Là món đồ nội thất trọng tâm trong không gian phòng khách mỗi gia đình, việc bài trí bàn trà sofa như thế nào là điều được rất nhiều gia đình quan tâm. Với sự đa dạng về mẫu mã như hiện nay việc bài trí bàn trà sofa đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua những gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Bàn trà và ghế sofa phải có sự thống nhất

Bên cạnh quan điểm bàn trà sofa là “vượng vận” như đã nói thì trong phong thủy, người ta còn coi vật dụng này như là biểu tượng của Sơn (núi), còn bàn trà lại mang ý nghĩa là Thủy. Do đó  để cho hai yếu tố này hòa hợp với nhau thì khi thiết kế nội thất phòng khách, bạn phải để chúng liền kề với nhau, không được tách rời. Sofa nên được kê sát với tường nhằm tạo vị thế vững chắc, chiều cao cao hơn so với bàn trà. Nếu không có điểm tựa cho sofa thì chẳng khác nào tạo thế núi ở  giữa cánh đồng, rất khó để tụ khí tốt.

  1. Phụ kiện bàn trà sofa khi kết hợp phải mang tính đồng điệu

Các trang trí trên bàn trà sofa rất dễ dàng để thay đổi. Giả sử bàn trà sofa là chất liệu tự nhiên như gỗ hay tre, nan, cói… thì bạn có thể lựa chọn trang trí bằng các vật liệu cũng có nguồn gốc tự nhiên để tạo nên một tổng thể hài hòa, đồng điệu. Chúng ta phải chọn sao cho các phụ kiện làm nổi bật được bàn trà sofa và như ngược lại.

  1. Hướng đặt kê của bàn trà sofa phải vượng phong thủy

Bàn trà sofa cần được bố trí ở hướng  vượng của phòng khách, hợp với tuổi của gia chủ, không nên đặt ở dưới dầm nhà, xà ngang hoặc đối diện với cửa chính vì sẽ phạm quan sát, ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình và đồng thời cũng gây hao tiền tốn của. Nói không với việc kê bàn trà sofa ở ngay dưới quạt trần hay đèn chùm, vì cách bố trí này sẽ gây cảm giác hoa mắt, chóng mặt, mất tập trung cho người ngồi ở dưới.

Bàn trà sofa đẹp

Việc kết hợp bàn trà với ghế sofa sẽ rất hoàn hảo nếu bạn biết cách chọn và bài trí đúng cách. Chọn bàn trà ngoài kiểu dáng màu sắc còn quan tâm đến cả phòng thủy khi bài trí. Chiếc bàn trà được sử dụng dùng là nơi chứa đồ, trưng bày, dùng nước, tôn thêm vẻ đẹp căn phòng, bây giờ thì nó còn được dùng như một vật trang trí. Do đó, hi vọng rằng với những chia sẻ ở phía trên, bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích khi bài trí bàn trà sofa phòng khách.

 

About Author: