Những lưu ý khi sử dụng tủ quần áo vải mà bạn cần biết

Thiết kế tủ quần áo hiện nay rất đa dạng về chất liệu cấu thành. Tủ quần áo vải hiện nay được sử dụng tương đối phổ biến bởi sản phẩm này có ưu thế về giá cả. Để tủ quần áo vải sử dụng được lâu dài bạn cần chú ý những vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

nhung-luu-y-khi-su-dung-tu-quan-ao-vai-ma-ban-can-biet-1

Tủ quần áo vải

  1. Lắp đặt tủ quần áo vải

Đối với tủ quần áo vải được làm bằng khung thép bạn phải lắp các ống thép thành khung chắc chắn, chặt, khít cùng với các mấu chốt bằng nhựa, như vậy sau khi hoàn thành chiếc tủ sẽ không bị xộc xệch, khả năng chịu lực cao và không dễ gãy thanh chốt. Đối với tủ vải quần áo được thiết kế bằng khu gỗ tuy có ưu thế là chắc chắn và khả năng chịu lực cao nhưng lại khó lắp ráp nên bạn cần nghiên cứu kĩ trước khi tiến hành.

  1. Lựa chọn vị trí đặt kê tủ quần áo vải

Bạn  cần lựa chọn vị trí đặt tủ tốt nhất trước khi tiến hành lắp ráp. Không đặt tủ quần áo vải ở những nơi ẩm thấp, bởi nó sẽ dễ làm cho vải bọc bị mốc và có mùi hôi, dẫn đến quần áo trong tủ cũng dễ dàng bị nấm mốc theo. Không đặt những đồ nguy hiểm dễ cháy, vỡ như nến, cốc, ấm chén…gần tủ quần áo vải. Tủ quần áo vải có lớp áo bao tủ bên ngoài làm bằng vải không dệt, do vậy để bảo vệ vải không bị rách, trầy xước thì không nên kê tủ gần những vật sắc nhọn như cửa ra vào.

  1. Vệ sinh tủ quần áo vải đúng cách

Nên kiểm tra chất lượng bao vải trước khi vệ sinh, giặt là để có thể biết loại nào có thể giặt rửa được và loại nào dễ bị mục nát và có cách vệ sinh phù hợp nhất. Tốt nhất nên sử dụng máy hút bụi hoặc khăn ướt để vệ sinh tủ quần áo vải để đảm bảo tuổi thọ của tủ được lâu nhất. Tủ quần áo vải không chắc chắn như các loại tủ khác vì vậy khi treo, móc sắp xếp quần áo bạn phải phân bố cho đều bốn góc tránh chỉ đặt vào một điểm để tủ được bền hơn.

nhung-luu-y-khi-su-dung-tu-quan-ao-vai-ma-ban-can-biet-2

Lưu ý gì khi sử dụng tủ quần áo vải

Tủ quần áo vải hiện nay đang là một trong những vật dụng nội thất hiện đại được rất nhiều gia đình trẻ ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi bật của nó. Tuy nhiên, tủ vải cũng mang những nhược điểm riêng biệt của nó cho nên bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng.  Bài viết trên đây đã đưa ra những lưu ý cơ bản nhất khi sử dụng tủ đựng quần áo bằng vải sao cho tiện lợi nhất, bạn đọc nào đang quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

About Author: