Những lưu ý khi sử dụng ghế sofa da thật

Ghế sofa da thật với sự sang trọng, đẳng cấp rất được yêu thích. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này rất cao chính vì thế khi sử dụng sản phẩm này phải biết cách giữ gìn để đảm bảo độ mới, tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Vậy cần lưu ý những gì khi sử dụng sofa da thật?

Vệ sinh sofa da thường xuyên

Việc vệ sinh sofa da thường xuyên rất quan trọng để giữ gìn độ mới của sofa. Hnà ngày, bạn nên đều đặn sử dụng chổi lông gà mềm hoặc máy hút bụi làm sạch bụi trên sofa, tránh để bụi bẩn bám lâu ngày sẽ rất khó loại bỏ. Thi thoảng bạn cũng nên sử dụng các dung dịch chuyên dụng để lau bề mặt sofa da vừa tẩy trùng vừa giúp cho bề mặt da trở lên sáng bóng.

Không để nước rơi lên sofa

Kẻ thù của sofa da chính là nước. Nếu bạn để nước rơi trên sofa rất nhanh chóng nước sẽ thấm vào bên trong và là nguyên nhân gây nên sự ẩm mốc. Nếu chẳng may làm đổ nước lên bề mặt sofa, phải nhanh chóng dùng khăn mềm để thấm hút cho sạch.

Không để ghế sofa da thật dưới nắng

Bạn có biết, dưới ánh nắng tạo nên nhiệu độ cao da thật sẽ bị nổ không? Vì vậy tuyệt đối không để ánh nắng gắt của mặt trời chiếu trực tiếp vào ghế sofa da thật bạn nhé. Nếu vị trí khu vực sofa gần cửa sổ, cần có cả hệ thống rèm để kéo ra chắn ánh nắng gắt tránh tình trạng da của sofa bị nổ.

Không sử dụng các vật sắc nhọn tác động lên bề mặt sofa

Dù có chất lượng tốt nhưng bề mặt sofa da sẽ nhanh chóng bị hư hỏng nếu có các vật sắc nhọn như dao, kéo, đinh… tác động lên bề mặt. Khi lớp da bên ngoài bị rách, hiển nhiên sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng của sản phẩm này. Thậm chí chỉ những vật đơn giản như ghim, móc… cũng có thể cào rách sofa của bạn đấy.

Không để vật nuôi cào, cắn sofa

Với những ai có thú cưng trong nhà là chó hay mèo chắc chắn sẽ hiểu thú cưng sẽ có thói quen cào hoặc cắn sofa. Điều đó gây đau đầu rất nhiều cho các gia đình vì chẳng riêng gì sofa mà các vật dụng khác cũng dễ bị hư hỏng. Nếu nhà có vật nuôi như mèo chẳng hạn, bạn nên chuẩn bị sẵn các trụ cào móng để mèo có thể cào thoải mái vào đó, tránh chúng cào lên sofa chắc chắn sẽ làm rách sofa.

Với những lưu ý trên, bạn đã biết cách giữ gìn ghế sofa da thật đảm bảo tuổi thọ và tính thẩm mỹ lâu dài chưa?

About Author: