Những lưu ý cần biết khi bài trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình nên cần có sự tính toán kĩ càng khi bài trí để mang lại chất lượng nghỉ ngơi tốt nhất. Khi tạo lập không gian nội thất phòng ngủ bạn cần lên thật kĩ danh sách những món đồ cần thiết để tạo ra sự khoa học và giá trị thẩm mỹ như mong muốn. Phòng ngủ nên hạn chế bài trí những món đồ sau vì chúng không tốt cho giấc ngủ của bạn.

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ nên hạn chế gương

Thông thường các gia đình thường có thói quen bài trí gương trong phòng ngủ để phục vụ cho việc làm đẹp. Điều này hoàn toàn có thể nhưng bạn cần có sự tính toán kĩ càng vị trí đặt treo gương.  Không nên treo gương ở những góc chính Đông, Tây, Nam, Bắc bởi về mặt tâm lý, gương sẽ giúp không gian phòng ngủ của gia đình bạn trở nên rộng rãi và khoáng đạt về tầm nhìn. Đa số người Việt Nam ta đều treo gương ở đầu giường, nếu bạn đã mắc phải lỗi này thì nên chú ý, hãy treo gương ở vị trí không đối diện với giường ngủ hoặc ở bốn góc trên vì theo phong thuỷ gương soi đặt ở đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng nghỉ ngơi của bạn.

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ nên hạn chế bàn thờ

Bàn thờ không nên đặt trong phòng ngủ bởi chúng sẽ gây ra giấc ngủ không ngon, thường gặp những giấc mơ xấu, qua đó ảnh hưởng sức khoẻ, hơn nữa theo quan niệm đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ bất kính với tổ tiên. Bàn thờ chỉ thích hợp bài trí ở nơi khang trang như phòng khách hoặc một không gian riêng. Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề này khi bài trí nội thất phòng ngủ nhé.

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ nên hạn chế thiết bị điện tử

Không nên để các thiết bị điện tử như tivi, máy tính trong phòng ngủ vì những thiết bị này sẽ tạo ra bức xạ không tốt cho não bộ, ảnh hưởng tới sức khoẻ của người ở trong phòng ngủ. Trong trường hợp bạn muốn có kệ ti vi trong phòng ngủ để giải trí thì nên cách đặt kê giường ngủ một khoảng nhất định để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Khoảng cách hợp lí nhất để đặt kê kệ ti vi đó là đối diện giường ngủ từ 1.5 m trở lên và trước khi chìm vào giấc ngủ bạn nên tắt nguồn ti vi để từ trường không bị khuếch tán nhé.

Bài trí nội thất phòng ngủ tưởng chừng như là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Nếu không có sự tìm hiểu kĩ càng thì bạn rất dễ phạm phải những sai lầm cơ bản. Phòng ngủ ngoài các món đồ cơ bản như giường ngủ, bàn phấn và tủ quần áo thì bạn nên hạn chế bài trí những món đồ khác không liên quan như bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.

About Author: