Những lỗi thường gặp khi mua giường ngủ

Trong phòng ngủ, giường ngủ là thiết bị nội thất quan trọng và giữ vai trò chủ đạo, mang đến sự thỏa mái, tiện nghi cho người sử dụng. Chính vì sự cần thiết đó, nên không một gia đình nào có thể thiếu đi sự có mặt của thiết bị này. Tuy nhiên, có không ít gia chủ mắc phải một số lỗi sau khi mua giường ngủ.

Không lựa chọn kĩ chất liệu

Chất liệu sẽ quyết định độ bền của sản phẩm

Giường ngủ là đồ nội thất chủ đạo của phòng ngủ, đồng hành cùng gia chủ trong cả một thời gian dài và ai cũng muốn sử dụng thiết bị này càng lâu càng tốt. Để đáp ứng được điều đó, đòi hỏi đồ nội thất này phải được làm từ chất liệu tốt, bền. Tuy nhiên, không ít khách hàng đã bỏ qua bước này khi chỉ quan tâm đến mẫu mã bên ngoài mà không tìm hiểu kĩ xem sản phẩm được làm từ chất liệu gì. Thông thường, gỗ tự nhiên được đánh giá có chất liệu tốt, độ bền cao hơn và có thể chịu được trọng lượng lớn. Ngoài ra, gỗ công nghiệp, MDF, MFC cũng được đánh giá có chất liệu tốt. Tuy nhiên, dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có loại tốt, loại kém nên khách hàng phải tìm hiểu thật kĩ vấn đề này.

Không đo chuẩn kích thước

Khác với các đồ nội thất thông thường, giường ngủ có yêu cầu khá cao về kích thước, và phải phù hợp với vị trí kê cũng như không gian phòng ngủ. Chỉ cần hẹp hơn một chút hay rộng hơn một chút đã là cả một sự ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, không ít khách hàng chủ quan trong vấn đề này khi bỏ qua bước kiểm tra và đo đạc để chọn lựa cho mình một chiếc giường ngủ khung gỗ phù hợp nhất. Thay vào đó, họ lại mua theo cảm tính và khi lắp đặt không phù hợp với căn phòng. Thậm chí quá lớn không vừa được với vị trí kê.

Không để ý đến màu sắc, kiểu dáng

Kiểu dáng và  màu sắc của tủ nên tương đồng với đồ nội thất trong phòng

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn mẫu giường ngủ với đủ kiểu dáng, màu sắc và mẫu mã khác nhau. Không khó để lý giải vì sao nhiều khách hàng lại mê mẩn như lạc vào ma trận khi chọn mua đồ nội thất. Tuy nhiên, nếu không để ý, quý vị sẽ chọn mua một mẫu giường khung gỗ thật đẹp, sang trọng nhưng không phù hợp với diện mạo chung của phòng ngủ. Đây là điều rất nhiều khách hàng thường xuyên mắc phải khi không tìm hiểu kĩ về màu sắc, thiết kế, kiểu dáng của sản phẩm. Để tránh mắc phải những sai lầm kể trên, quý vị nên tìm hiểu thật kĩ trước khi mua giường ngủ.

About Author: