Những lỗi sai cơ bản thường gặp phải khi bài trí nội thất phòng ngủ

Không gian phòng ngủ được trang trí đẹp mắt, ấm áp sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và đem lại cho bạn giấc ngủ yên bình sau một ngày làm việc mệt mỏi, vất vả. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế nội thất, không phải gia đình nào cũng có thể am hiểu được tường tận. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số những sai lầm phổ biến khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà nhiều gia đình thường mắc phải.

nhung-loi-sai-co-ban-thuong-gap-phai-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Phòng ngủ thiếu ánh sáng

Để không gian phòng ngủ thiếu đi yếu tố ánh sáng  là một sai lầm thường thấy trong các thiết kế nội thất phòng ngủ. Ánh sáng tạo nên cảm giác thông thoáng hơn cho không gian. Đồng thời, việc có được sự cân bằng ánh sáng cho căn phòng của mình sẽ giúp cho các loại nội thất đồ gỗ của bạn tránh được hiện tượng ẩm mốc, mối mọt do thời tiết đem lại.

  1. Phòng ngủ sử dụng quá nhiều gam màu tương phản

Đối với không gian phòng ngủ, việc phối màu là hết sức quan trọng. Bạn luôn phải đảm bảo được sự đồng nhất giữa các màu sắc trong căn phòng. Không giống như phòng khách, bạn có thể bố trí những gam màu tương phản nhau để tạo nên sự nổi bật thì ở phòng ngủ bạn không nên làm điều này bởi nó sẽ gây sự cản trở trong việc tạo cảm giác dễ chịu và ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

  1. Phòng ngủ không hợp phong thủy

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng mà các gia đình cần phải quan tâm đầu tiên khi bài trí nội thất phòng ngủ. Khi bài trí nội thất phòng ngủ các gia đình thường mắc phải một số sai lầm như đặt kê giường ngủ đối diện cửa ra vào hay đối diện với gương của bàn phấn trang điểm… Mắc phải những sai lầm đó không chỉ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ mà còn mang lại những điều không hay trong cuộc sống.

nhung-loi-sai-co-ban-thuong-gap-phai-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-2

Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ có vai trò quan trọng bởi vì nó chính là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên  trong gia đình, mọi hoạt động riêng tư của gia đình hầu như đều diễn ra trong căn phòng ngủ này. Trang trí nội thất phòng ngủ cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố: Nội thất, ánh sáng, vật liệu, màu sắc , hình khối, đường nét…Từ chiếc giường ngủ là trọng tâm cho đến bàn phấn trang điểm, tủ quần áo kết hợp  hài hòa với tổng thể gam màu sơn tường, sàn nhà… cần tuyệt đối tránh những sai lầm mà trong bài viết chúng tôi đã đề cập ở trên.

 

About Author: