Những kinh nghiệm bố trí tủ quần áo bạn nên nằm lòng

Tủ quần áo là nội thất quan trọng thứ hai sau giường ngủ ở trong bất kì phòng ngủ nào. Chúng không chỉ giúp bạn lưu trữ quần áo, đồ dùng, tiết kiệm diện tích căn phòng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung mà còn thể hiện được vị thế của gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm bố trí tủ quần áo nhé.

Tủ quần áo cánh lùa- giải pháp tuyệt vời nên chọn khi mua nội thất

Chọn tủ quần áo theo phong thủy

Khi chọn tủ áo điều bạn nên nhớ đầu tiên chính là tủ sao cho hợp phong thủy. Rủ quần áo nên đơn giản và cánh tủ phẳng, tốt nhất nên có những đường nét hình cung sẽ mang đến lợi thế về mặt phong thủy nhà ở. Bên cánh đó những chi tiết sắc nét, góc nhọn, các đường cắt chéo nên tránh bởi chúng sẽ gây nên những hình thế xấu trong phòng ngủ, tương tự như các tia sát khí.

Tủ áo đẹp không cần quá cầu kì, bạn có thể chọn những thiết kế hiện dại với đường nét thẳng làm chủ đạo, chúng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nen trẻ trung, hiện đại, gọn gàng hơn rất nhiều. Thiết kế càng chi tiết, rườm rà càng làm rối rắm hơn khi nhìn vào.

Tủ quần áo đẹp

Bài trí tủ quần áo theo phong thủy

Không chỉ chọn tủ áo đẹp mà việc đặt tủ quần áo sao cho hợp phong thủy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống của bạn. Chính vì vậy khi bài trí tủ áp bạn nên có những lưu ý nhất định. Tủ áo nên đặt dựa vào tường như một điểm “ sơn” tựa ở phía Tây hoặc phía Bắc để cửa tủ hoặc ngăn kéo hướng về phía mặt trời là hướng tốt cho phong thủy. Tủ quần áo cũng không nên đặt quá gần với giường ngủ, nó sẽ tạo cảm giác bí bức, khó chịu cho người nằm ngủ. Hơn nữa gương từ tủ áo chiếu thẳng với giường ngủ sẽ hình thành thế hung.

Những giải pháp chọn tủ áo cho phòng ngủ hẹp

Với những không gian phòng ngủ hẹp thì việc chọn tủ có thiết kế cánh lùa, ba buồng hay những loại tủ âm tường là giải pháp tuyệt vời nhất. Những loại tủ này thường đặt sát vào tường vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa mang đến không gian có hơi thở hiện đại cho cuộc sống của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dùng những góc phòng nhỏ thiết kế chúng thành các giá treo quần áo cũng giúp tiết kiệm khoảng không gian khá lớn. Những thiết kế đa năng như tủ quần áo vừa làm kệ tivi, tủ quần áo âm tường gắn kết với cửa sổ cũng là những tuyệt chiêu cho căn phòng nhỏ.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được tủ quần áo ưng ý cho gia đình mình.

 

 

About Author: