Những điều cần lưu ý khi mua bàn sofa cho gia đình có trẻ nhỏ

Bàn sofa là đồ nội thất quan trọng trong phòng khách của các gia đình. Cùng với ghế sofa, thiết bị nội thất này tạo thành một tổng thể hài hòa, đẹp mắt và sang trọng cho phòng khách. Tuy nhiên, để mua một chiếc bàn sofa phù hợp đã khó, lại phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ lại càng khó hơn. Khi mua bàn trà sofa cho gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý những điều sau.

Thiết kế bàn sofa đảm bảo an toàn

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, đặc biệt là những bé đang trong độ tuổi tập đi, tò mò và khám phá. Chính vì lẽ đó, các bé có thể bị va đập với đồ đạc khi vui chơi chạy nhảy trong nhà. Trong khi đó, bàn sofa được thiết kế và kê ở vị trí chính giữa của phòng khách. Vị trí này khá vướng trẻ trong lúc trẻ chạy nhảy, vui chơi và dễ bị va đầu vào bàn sofa. Do đó, để hạn chế nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ, cần lựa chọn mẫu bàn sofa có thiết kế an toàn.

Những mẫu bàn trà hình vuông, hình chữ nhật thường có góc vuông khá nhọn và khi trẻ va đập vào vị trí này có thể bị thương. Vì thế, để hạn chế nguy hiểm đối với bé nên lựa chọn bàn trà có thiết kế bo tròn. Mẫu bàn hình tròn, hình elip, hình bầu dục là lựa chọn rất hợp lý nhất với phòng khách của gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra, nên hạn chế đặt đồ đạc như cốc, chén trên bề mặt của bàn vì trẻ có thể với, xô đẩy làm vỡ. Sau khi sử dụng xong nên cất những đồ đạc đó lên trên cao để tránh việc trẻ có thể xô đẩy hoặc với chúng xuống.

Lựa chọn chất liệu an toàn và thiết kế vững chắc

Bàn sofa là đồ nội thất phòng khách phổ biến và có vai trò rất quan trọng. Chính vì lẽ đó, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp đồ nội thất này trong phòng khách của rất nhiều gia đình. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu của bàn trà như bàn sofa chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính…

Trong đó, bàn sofa được làm từ kính được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì chúng đẹp mắt, giá thành hợp lý, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, loại vật liệu này rất dễ vỡ nếu xảy ra va chạm và khi vỡ sẽ tạo thành những tấm sắc, nhọn gây nguy hiểm. Vì thế, cần lựa chọn bàn trà được làm từ những chất liệu an toàn như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Không nên lựa chọn bàn trà được làm từ kính vì có thể gây nguy hiểm với trẻ.

Với những chia sẻ trên, hi vọng quý vị có thể lựa chọn được sản phẩm bàn sofa ưng ý, phù hợp với phòng khách và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

About Author: