Những điều cần chú ý khi mua giường ngủ cho người già

Trong đời sống của người Việt  từ xưa đến nay, giường ngủ là thiết bị nội thất quan trọng và không thể thiếu. Từ người già đến trẻ nhỏ, vợ chồng đến người độc thân cũng đều nghỉ ngơi và nằm thư giãn trên thiết bị nội thất này. Tuy nhiên, mỗi một độ tuổi, một đối tượng lại có tiêu chí lựa chọn khác nhau. Và để mua giường ngủ phù hợp nhất cho người già cần quan tâm và lưu ý những điều sau.

Thiết kế và kiểu dáng

Mẫu giường phù hợp với người cao tuổi

Đa phần người cao tuổi thường thích những gì hoài cổ và có phần mộc mạc, giản đơn. Do đó, khi mua giường ngủ cho bố mẹ, ông bà của mình, quý vị hãy quan tâm đến thiết kế và kiểu dáng. Nên chọn những sản phẩm có mẫu mã đơn giản, tinh tế cũng như mộc mạc và gần gũi.

Chất liệu và màu sắc

Như đã nói, đa phần người già thường thích sự đơn giản và mộc mạc, vì thế chất liệu gỗ tự nhiên là phù hợp nhất khi mua giường ngủ cho họ. Ngoài ra, do tuổi già rất khó ngủ, nên sản phẩm nội thất phải hài hòa, màu sắc nhẹ nhàng. Tuyệt đối không nên chọn lựa những sản phẩm có màu sắc sặc sỡ và quá bắt mắt, sẽ ảnh hưởng đến thị giác và sự tập trung của bố mẹ, ông bà chúng ta. Không chỉ thế, người già thường khá nhậy với các loại mùi khác nhau. Vì thế, nếu mua giường ngủ, nên chọn chất liệu có ít mùi nhất, không nên mua sản phẩm nồng nặc mùi sơn hay mùi gỗ mới sẽ gây khó chịu.

Kích thước

Cần quan tâm đến kích thước, kiểu dáng và chất liệu của giường trước khi lựa chọn

Kích thước là yếu tố cần lưu ý và quan tâm nhất khi chọn giường ngủ cho bố mẹ, ông bà của chúng ta. Do tuổi già, xương khớp yếu, lại thường xuyên tiểu đêm, khó ngủ và hay đi lại nên giường khung gỗ phải tương đối rộng rãi để chủ nhân có thể thỏa mái trở mình. Ngoài ra, đặc biệt quan tâm đến chiều cao. Việc đi lại và lên xuống giường không nhanh và đơn giản như thanh niên. Tốt nhất, chiều cao dưới đầu gối để người dùng có thể thỏa mái nhấc chân lên xuống cũng như khi bước không bị hẫng. So với người trẻ tuổi, chọn lựa giường ngủ cho người già không có yêu cầu và đòi hỏi quá cao về mẫu mã, nhưng sự êm ái, thỏa mái cũng như tiện dụng là vô cùng cần thiết. Trước khi quyết định mua đồ nội thất này, quý vị nên hỏi ý kiến của ông bà, cha mẹ – người trực tiếp sử dụng sản phẩm.

About Author: