Những điều bố mẹ nên biết trước khi mua giường ngủ cho trẻ

Là bố mẹ ai cũng muốn con mình được tự do phát triển và dành những điều tốt đẹp nhất. Từ những đồ dùng hàng ngày đến cả “ người bạn thân” như bàn học, ghế,…đều được chọn lựa cẩn thận. Nhất là giường ngủ, nó ảnh hưởng đến con về cả tinh thần lẫn thể chất. Vậy bố mẹ đã biết gì về những đặc điểm và lưu ý khi mua nội thất này, hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Đặc điểm giường ngủ cho bé

Giường thường được làm bằng gỗ, có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Trẻ nhỏ sức đề kháng chưa được hoàn thiện nên chọn những loại giường an toàn, gần gũi rất tốt cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên giá thành hơi cao và độ bền của sản phẩm còn tùy vào loại gỗ, nên bố mẹ có thể chọn làm giường sắt hoặc các hợp chất kim loại. Giá thành rẻ hơn nhiều, chất lượng đảm bảo và dùng được thời gian dài.

nhung-dieu-bo-nen-biet-truoc-khi-mua-giuong-ngu-cho-tre-1

Giường ngủ kim loại đẹp mắt, chắc chắn

Kiểu dáng mẫu mã cũng vô cùng phong phú, có giường tầng hoặc giường đơn, tùy vào nhu cầu gia đình. Thiết kế thường có thêm cầu thang lên xuống rõ ràng, có tay vịn đầy đủ đảm bảo an toàn cho bé khi trèo lên. Mẫu giường cũng tùy vào giới tính và độ tuổi của con, trẻ nhỏ thường thích những họa tiết hoạt hình bắt mắt và càng lớn chúng càng thích phong cách trung lập hoặc giản dị.

Kích thước giường ngủ hoàn toàn dựa vào độ tuổi của trẻ, ở mỗi giai đoạn sẽ có kích cỡ khác nhau. Chính vì thế bố mẹ nên đặt may ga nệm để có được sự phù hợp. Tuy nhỏ hơn giường người lớn những giá thành đắt hơn nhiều vì phải đảm bảo chất lượng tốt và gia công tỉ mỉ cũng như đặt vấn đề an toàn cho trẻ lên hàng đầu.

Lưu ý khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ

Việc mua giường ngủ cho trẻ điều đầu tiên bạn cần đặc biệt quan tâm đó là đảm bảo an toàn. Cần chú ý đến độ vững, không chỉ ở chân giường mà ở lan can, cầu thang lên xuống, khung giường, các nan giữa. Trẻ nhỏ thường hay đùa nghịch, không giống người lớn, đôi khi đứng còn bất cẩn ngã nên phần cầu thang phải chú ý. Bạn nên tìm hiểu kĩ để các bé có thể đi lại dễ dàng và bước lên bước xuống an toàn.

nhung-dieu-bo-nen-biet-truoc-khi-mua-giuong-ngu-cho-tre-2

Giường ngủ đảm bảo an toàn cho trẻ

Trước khi mua bạn cần đo lường kích thước giường ngủ, nên mua giường dài hơn bé từ 50-80cm và rộng sao cho bé dang tay ra còn thừa 30-50 cm. Vì bé rất nhanh cao lớn nên bạn phải lựa chọn sản phẩm thật phù hợp. Chiều cao giường cũng nên thấp dưới 1m. Nếu quá cao sẽ có những tai nạn không đáng có hoặc là những va chạm bạn không lường trước được.

Thiết kế, họa tiết giường cũng nên lựa chọn theo sự yêu thích của bé, có thể là nhân vật hoạt hình hoặc những hình ảnh bắt mắt. Không chỉ đẹp cho không gian mà còn kích thích trí tưởng tượng của bé.

Mua giường ngủ cho bé đã dễ hơn rất nhiều khi bạn tham khảo bài viết này, hẹn gặp bạn trong bài viết tiếp theo.

About Author: