Những cách cực kỳ đơn giản để làm nội thất căn nhà trở nên sang trọng hơn

Căn nhà của bạn chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ sang trọng và đắt tiền hơn với những ghi nhớ sau đây của chúng tôi

Sử dụng con số 3 thần kỳ

Con số này sẽ tạo nên điều kì diệu cho căn phòng. Tranh ốp ba miếng đang ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có thể biến căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn hẳn. Quan trọng là bạn có thể tự tạo cho mình một bức tranh ghép! Thay vì phải bỏ tiền mua tranh, bạn có thể tải hình miễn phí từ trên mạng xuống, sau đó ra tiệm in, in hình ra gỗ và cuối cùng đem tấm gỗ đi cắt ra làm ba phần là xong.

Hiệu ứng hình ảnh bắt mắt

“Thảm sàn nhà càng lớn thì căn phòng trông càng rộng.” Hãy ghép nhiều tấm thảm lại với nhau để khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn, ví dụ như tấm thảm trong hình vậy. Với gam màu trung tính, một chiếc gương đặt sau sô pha và một tấm thảm rộng, vậy là bạn đã có thể biến căn phòng trở nên lớn hơn rồi.

Càng đơn giản càng tốt

Thay vì trang trí kệ sách hay kệ đồ bằng ti tỉ thứ tinh linh, hãy lựa chọn cách trang trí đơn giản nhất. Chỉ có vài cuốn sách và lọ hoa trong mỗi ô để khiến chúng không bị trống trải. Chọn những món đồ có kích thước khác nhau nhằm giúp chiếc kệ trong tự nhiên hơn. Phần yêu thích nhất trong việc trang trí nhà là gì? Đó chính là “Biến những góc trống hoặc không sử dụng thành một góc dành riêng cho việc đọc sách bằng nhiều cách khác nhau, đơn giản nhất là chỉ cần đặt thêm một chiếc ghế vào là được.”

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

“Tất cả các căn phòng đều cần một điểm nhấn đặc biệt.” Nếu bạn chưa có bất kì điểm nhấn nào cho căn phòng, thì hãy đặt một bức tranh thật bắt mắt ngay giữa căn phòng. Để tiết kiệm chi phí, nếu được hãy tự vẽ cho mình một bức tranh thật lớn, như vậy, có thể tiết kiệm cho mình một khoản. Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được một góc làm nổi bật nên bức tranh để có thể đạt được hiệu quả trang trí như mong muốn.

Điểm nhấn tinh tế cho phòng ngủ

Hay thổi bay sự nhàm chán cho các căn phòng bằng một thủ thuật đơn giản. Sơn một mặt tường bằng màu tối hoặc phủ khăn lên tường. Những bức tường đó thường sẽ trở thành điểm nhấn cho căn phòng và biến căn phòng trở nên ấm áp ơn. Chỉ cần trang trí cho một mặt tường duy nhất là đủ, như vậy, bạn vừa có thể đạt được hiểu quả mong muốn, vừa tiết kiệm được kha khá chi phí và cả thời gian.

Kỹ quan thiên nhiên

“Nếu bạn may mắn được sở hữu một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng và có kết cấu tự nhiên, thì hãy biến những đặc điểm đó thành điểm sáng.” Hãy dùng các gam màu trung tính nhằm mục đích biến yếu tố đẹp nhất trong nhà là ánh sáng trở nên hoàn hảo. Để tránh tình trạng biến căn phòng thành một nơi nhàm chán, cô đã tạo điểm nhấn bằng một chiếc gối ôm, họa tiết zigzag đen trắng trên chiếc gối kết hợp khá hài hòa với chi tiết của căn phòng.

Tạo yếu tố bất ngờ

Đừng ngại đặt của sổ sát đất để sở hữu một khung cảnh tuyệt đẹp cho ngôi nhà. Bạn chỉ cần lưu ý tránh những màu sáng và “đóng khung tầm nhìn bằng rèm cửa màu trung tính để tầm mắt thêm bao quát”. Và nếu bạn gặp phải “vấn đề” với việc có tầm nhìn quá rộng, hãy “lấy cắp” ý tưởng này: đi mua hai chiếc bàn ăn bằng gỗ, sau đó cắt bớt chân của chúng đi sao cho chúng có chiều cao bằng bàn cocktail. “Ghép chúng lại với nhau nhằm lấp đầy không gian trống và tận hưởng những gì mà chúng đem lại cho nội thất căn phòng.”

About Author: