Những bước cơ bản chọn sofa da đẹp cho văn phòng

Ngày nay, đi đến bất kỳ văn phòng làm việc nào bạn cũng đều thấy có sự xuất hiện của những bộ sofa da đẹp giúp cho căn phòng trở nên sang trọng và lịch sự hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn một bộ sofa như thế nào cho phù hợp với văn phòng của mình.

Thứ nhất, chọn sofa da đẹp dựa trên kích thước và kiểu dáng

Đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi muốn đặt mua một bộ sofa da đẹp cho văn phòng của mình. Tránh trường hợp với văn phòng quá nhỏ bạn lại đặt một bộ sofa lớn như thế sẽ khiến bạn không còn không gian để làm việc hoặc ngược lại chọn bộ sofa quá nhỏ khiến cho chúng như bị lọt thỏm trong căn phòng vậy. Bởi văn phòng là nơi thường có sự gặp mặt tiếp xúc với các đối tác hay khách hàng do đó kích thước sofa mà bạn chọn cần đảm bảo diện tích để có được chỗ ngồi thoải mái.

Về kiểu dáng khi chọn ghế sofa, việc này sẽ phụ thuộc vào phong cách không gian bạn muốn theo phong cách cổ điển hay hiện đại. Hiện nay, hầu hết văn phòng đều được bài trí hiện đại do đó cũng có rất nhiều những mẫu sofa da đẹp để bạn có thể lựa chọn như: sofa văng, sofa góc hoặc đơn giàn là những chiếc sofa đơn ghép thành một bộ. Việc chọn loại nào một phần sẽ do diện tích của căn phòng quyết định.

Thứ hai, chọn sofa da dựa trên chất liệu

Hiện nay có hai loại da với mục đích bọc ngoài sofa là da thật và da công nghiệp. Da thật có ưu điểm tự nhiên và bóng, dùng càng lâu sẽ càng thấy đẹp do đó giá thành khá cao. Ngược lại, sofa da công nghiệp giá thành rẻ và có màu sắc hoa văn đa dạng hơn, tuy nhiên độ bền lại kém hơn. Phụ thuộc vào độ quan trọng của văn phòng mà bạn có thể lựa chọn loại da phù hợp , ví dụ như với văn phòng làm việc của những sếp lớn thì một bộ sofa da thật sẽ càng nâng tầm đẳng cấp cho doanh nghiệp hơn.

Với chất liệu khung sofa bạn nên lựa chọn các loại khung có độ bền và thẩm mỹ cao điển hình như khung gỗ tự nhiên hoặc khung chân inox. Việc kết hợp sofa da đẹp với khung inox dáng cao giúp thể hiện vẻ đẹp hiện đại và trẻ trung cho phòng khách của công ty.

Thật đơn giản để có thể lựa chọn một bộ sofa da đẹp cho văn phòng của bạn phải không nào? Cùng tham khảo thêm nhiều mẫu sofa da cho văn phòng nhiều hơn tại website của chúng tôi nhé!

About Author: