Nguyên tắc lựa chọn bàn trang điểm phù hợp gia chủ mệnh hỏa

Trong quan niệm của người Việt, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh, công việc và cuộc sống của gia chủ. Chính vì vậy, trước khi làm bất kì một việc gì như thiết kế kiến trúc nhà ở, sắm sửa và sắp xếp nội thất gia chủ đều cần quan tâm đến yếu tố này. Đối với gia chủ mệnh hỏa là nữ, bàn trang điểm là một trong những đồ nội thất thu hút tiền tài, vận may. Vì thế, cần nắm chắc các nguyên tắc lựa chọn và trang trí bàn phấn phù hợp mệnh của mình.

Chất liệu bàn trang điểm

Bàn trang điểm bằng gỗ có màu sắc cam, đỏ, hồng phù hợp với gia chủ mệnh hỏa

Gia chủ mệnh hỏa tương sinh với hành mộc, vì thế khi lựa chọn chất liệu cho bàn trang điểm bằng gỗ tự nhiên sẽ phù hợp với vận mệnh của chủ nhà nhất. Ngoài ra cũng có thể biến tấu sang gỗ công nghiệp, MDF, MFC. Vì mệnh hỏa tương khắc với Kim và Thỷ nên tránh việc lựa chọn sản phẩm nội thất bằng kim loại, inox hay nhựa. Chất liệu của bàn phấn có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, nên gia chủ cần lưu ý kĩ vấn đề này.

Màu sắc bàn trang điểm

Cũng giống như bất kì một sản phẩm nội thất nào khác, khi lựa chọn bàn trang điểm phù hợp với gia chủ mệnh hỏa cần phải nắm được nguyên tắc về màu sắc. Mênh hỏa hợp nhất với màu hồng, màu đỏ, màu cam và màu tím, đây là màu sắc của bản thân mệnh này. Ngoài ra, vì theo tương sinh ngũ hành là mộc sinh hỏa nên có thể sử dụng bàn phấn màu xanh da trời, xanh sẫm, xanh lá cây. Tuyệt đối tránh những màu có tông đen, xanh biển hay màu xám tương trưng cho mệnh Thủy. Vì đây là những màu sắc tương khắc, không tốt cho sự nghiệp và vận mệnh của gia chủ.

Gương soi của bàn trang điểm

Bàn trang điểm có cánh cửa che gương

Theo phong thủy, đồ nội thất trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, trước khi lựa chọn bất kì một sản phẩm nào nói chung và bàn phấn trang điểm nói riêng chủ nhà cần lưu ý kĩ vị trí kê và thiết kế của sản phẩm. Vị trí kê của bàn phấn không nên đối diện với giường ngủ hay cửa phòng ngủ vì hình ảnh phản chiếu trong gương có thể khiến chủ nhà khi bước vào bị giật mình hoặc phản chiếu hình ảnh, cuộc sống vợ chồng qua gương không hề tốt. Nếu phòng ngủ có diện tích hẹp, không tìm được vị trí kê hợp lý, chủ nhà có thể lựa chọn mẫu bàn phấn có hai cánh cửa bên gương, khi không sử dụng thì đóng cửa lại che đi phần gương.

.

 

About Author: