Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ

Không gian phòng khách nhỏ luôn là vấn đề khó cho các gia đình trong việc bài trí nội thất. Có rất nhiều lời khuyên cho gia chủ khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ nhưng chưa chắc đã hoàn toàn đúng và phù hợp với tất cả các không gian vì còn dựa trên sở thích, thói quen sinh hoạt hoặc kết cấu của phòng khách. Quan trọng là xác định được các vấn đề trọng tâm cần chú ý như sau.

nguyen-tac-co-ban-khi-sap-xep-noi-phong-khach-nho-1

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ có khó không?

  1. Thiết kế nội thất phòng khách cần tính toán kỹ lưỡng, tỉ mỉ

Trong khi thiết kế nội thất, trang trí, người thiết kế cần lập kế hoạch dự toán trang trí, dự trù những việc hay hạng mục cần thực hiện. Ở những căn hộ có diện tích lớn, những sai sót có thể được châm chước, nhưng điều này là không được phép với những phòng khách vừa và nhỏ. Mỗi tấc đất là một tấc vàng, ngay từ khi bắt đầu bạn nên tính toán rất kỹ lưỡng, từng vị trí của phòng khách được sử dụng như thế nào, đồ đạc được thiết kế ra sao. Việc thiết kế rất nghiêm túc, tránh tuỳ tiện làm lãng phí không gian. Quan trọng hơn, ngay từ giai đoạn thiết kế nếu biết suy tính tỉ mỉ, chu đáo thì mọi điều không thể đều biến thành có thể.

  1. Sử dụng những vật dụng nội thất kích thước nhỏ

Điều quan trọng trong bày trí phòng khách có diện tích nhỏ là nên sắp xếp đồ gia dụng như thế nào để không mất đi quá nhiều không gian của ngôi nhà. Để làm được điều đó các gia đình nên tận dụng chiều cao của không gian để phòng khách gia đình được thông thoáng hơn. Các gia đình nên sử  dụng những vật dụng nội thất có kích vừa- nhỏ tương thích với diện tích không gian, tránh “ ham” lựa chọn những bộ ghế sofa, kệ ti vi hay bàn trà quá to, cồng kềnh gây bất tiện cho việc đi lại, nhất là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình như phòng khách.

  1. Tạo thị giác bằng việc kết hợp màu sắc

Ở những không gian phòng khách nhỏ việc kết hợp màu sắc có vai trò rất quan trọng. Đối với những phòng khách nhỏ các gia đình nên sử dụng những gam màu sáng, nhẹ nhàng, khi nhìn vào sẽ cảm thấy  dễ chịu, mát mắt. Tránh sử dụng những gam màu nóng, nhiều họa tiết hoa văn gây rối mắt, làm cho phòng khách thêm bí bách chật chội.

http://sofagiadinh.net/wp-content/uploads/2016/10/nguyen-tac-co-ban-khi-sap-xep-noi-phong-khach-nho-2.jpg

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ của chúng tôi về cách bài trí nội thất phòng khách có diện tích nhỏ, nó không hoàn toàn đầy đủ nhưng chắc chắn sẽ là những kiến thức bổ ích mà bạn không nên bỏ qua

About Author: