Nguyên nhân và cách chống mốc cho tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ nội thất dễ dàng bị ẩm mốc, do đó bạn cần xác định được rõ nguyên nhân và cách phòng chống sao cho hợp lí. Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

nguyen-nhan-va-cach-chong-moc-cho-tu-quan-ao-1

Tủ quần áo

Nguyên nhân nào dẫn đến nấm mốc trong tủ quần áo?

Nấm mốc trong tủ quần áo có thể phát sinh do rất nhiều yếu tố, nhưng có hai nguyên nhân chính trong hầu hết các trường hợp:

  • Bài trí tủ quần áo ở vị trí ẩm ướt

Nước đọng là nguyên nhân phổ biến, đặc biệt xung quanh cửa sổ và trên tường. Ẩm ướt như vậy có thể gia tăng độ ẩm trong nhà, tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc hình thành. Nấm mốc thậm chí có khả năng phát triển cao hơn nếu tủ quần áo của bạn để quá sát tường.

  • Treo quần áo ẩm trong tủ

Hãy hình dung tình huống sau đây – quần áo treo trên dây phơi đã gần khô, và máy giặt của bạn vừa giặt xong một mẻ mới. Thay vì chờ đợi, bạn chỉ đơn giản là tháo quần áo ẩm khỏi móc và cất vào tủ quần áo – chúng sẽ tự khô trong tủ. Việc bạn làm đã mang hơi ẩm vào môi trường kín. Trên hết là bên trong tủ quần áo thường rất tối. Điều kiện ẩm và tối môi trường lý tưởng cho ẩm thấp và nấm mốc lây lan.

Cách đẩy lùi nấm mốc trong tủ quần áo

Bước đầu tiên trong việc xử lý nấm mốc là loại bỏ bất kỳ vết mốc nào đã có sẵn trong tủ quần áo của bạn. Thay vì sử dụng thuốc tẩy trên các bề mặt gỗ, có một cách khác là dùng giấm trắng. Dung dịch này sẽ loại bỏ phần ngoài cùng của vết mốc, loại bỏ bất kỳ phần cặn màu đen nào. Cách làm, đơn giản chỉ cần nhúng một miếng vải vào dung dịch và lau bên ngoài bề mặt bị mốc. Sau đó có thể rửa sạch bề mặt tủ quần áo bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn. Việc này sẽ giúp tiêu diệt tất cả nấm mốc đã hình thành bên trong tủ quần áo. Giờ đây, bạn sẽ cần áp dụng một số bí quyết chống nấm mốc đơn giản:

  • Dịch chuyển tủ quần áo ra cách tường vài xen-ti-mét để tránh hơi nước ngưng tụ vào tủ.
  • Không bao giờ treo quần áo ẩm trong tủ quần áo. Luôn đảm bảo quần áo khô hoàn toàn trước khi cất vào tủ.
  • Hãy dọn tủ quần áo không để quá đầy. Nếu quần áo xếp quá khít vào nhau, nấm mốc có thể phát sinh trong sợi vải từ quần áo này sang quần áo khác, dẫn đến lây lan các bào tử.

nguyen-nhan-va-cach-chong-moc-cho-tu-quan-ao-2

Chống mốc cho tủ quần áo

Trên đây là nguyên nhân và cách chống mốc cho tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thong tin hữu ích giúp cho các gia đình giữ cho được tủ quần áo thơm tho hơn!

About Author: