Nguyên nhân khiến ghế salon gỗ giảm tuổi thọ bạn nên biết

Ghế salon gỗ là một trong những dòng nội thất cao cấp, có giá trị cao cho không gian phòng khách. Tuy nhiên vì sự thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng, nhiều gia chủ phái hối hận vì để nội thất phòng khách này xuống cấp nghiêm trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân vì sao salon gỗ lại giảm tuổi thọ nhanh như vậy để có cách khắc phục nhé!

nguyen-nhan-khien-ghe-salon-go-giam-tuoi-tho-ban-nen-biet-1

Salon gỗ nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các nguồn nhiệt cao

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù với đồ gỗ. Nếu salon gỗ nhà bạn được kê ngay ở vị trí mà ánh nắng chiếu vào thì chẳng mấy chốc bề mặt gỗ sẽ bong tróc sơn và có hiện tượng co rút. Bởi ánh nắng có nhiệt cao tác động làm hư hại sơn bên ngoài, chất gỗ gặp nóng sẽ co tút để lại đường nứt nẻ mất thẩm mỹ. Ghế salon sẽ không sử dụng được lâu khi gặp sai lầm trong bài trí như vậy. Tốt nhất bạn nên đặt salon ở vị trí cao ráo, thoáng mát, nếu có nắng chiếu vào nên dùng rèm của để hạn chế tác động lên nội thất.

Ghế salon gỗ thường xuyên va chạm với vật sắc nhọn

Vẻ đẹp của salon gỗ được đánh giá qua bề mặt bóng bẩy bên ngoài, đường vân gỗ uốn lượn đẹp mắt. Nếu như bề mặt này chẳng may bị xước thì cả bộ ghế salon đẹp sẽ giảm đi giá trị vốn có. Cũng chính để bảo vệ nội thất mà salon gỗ thường có các phụ kiện đi kèm. Các vật kim loại sắc nhọn như sao kéo, dây chì là kẻ thù của đồ gỗ. Chỉ với sự sơ ý thôi bạn cũng có thể khiến bộ salon gỗ hàng chục triệu bị hư hỏng do vô tình làm xước bề mặt. Trong quá trình sử dụng lâu dài điều này chắc chắn khó tránh khỏi nếu gia chủ không kĩ càng.

nguyen-nhan-khien-ghe-salon-go-giam-tuoi-tho-ban-nen-biet-2

Không gian bài trí salon gỗ đẹp

Sử dụng ghế salon gỗ thời gian dài mà không vệ sinh, làm mới

Đây chính là nguyên nhân thường gặp khiến cho salon gỗ bị giảm tuổi thọ nghiêm trọng. Việc để salon đóng bụi bẩn lâu ngày sẽ tạo nên accs vết ố. Thời gian dùng lâu nhưng không sơn lại, đánh bóng lớp sơn bền ngoài bị bong tróc làm nội thất xấu xí và xuống cấp. Vì vậy hãy định kì vệ sinh ghế salon, đây chính là biện pháp đơn giản nhưng giúp bạn dễ dàng có được bộ salon đẹp.

Tiếp xúc với môi trường ẩm

Việc gỗ gặp nước là điều tối kị nhưng trong quá trình sử dụng bạn có thể ngâm nước salon gỗ bởi việc lau sàn nhà hay ăn uống trên salon phòng khách. Về lâu dài bề mặt salon sẽ tối màu và kém bền vì ngâm nước thời gian dài.

Với những nguyên nhân khiến ghế salon gỗ giảm tuổi thọ trên đây hi vọng bạn sẽ có biện pháp khắc phục phù hợp.

About Author: