Nên mua ghế sofa giường gỗ hay mua ghế sofa giường đệm

Hiện nay, sofa giường đang là sản phẩm thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự đa dạng trên thị trường khi có cả sản phẩm sofa giường gỗ và sofa giường đệm khiến nhiều gia đình băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho gia đình mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn qua những phân tích, so sánh dưới đây về hai sản phẩm này.

nen-mua-ghe-sofa-giuong-go-hay-mua-ghe-sofa-giuong-dem-1

Sofa giường đệm

Thứ nhất về giá thành

Sofa giường đệm thường có giá thành rẻ hơn so với sofa giường gỗ. Điều này là hiển nhiên, bởi các loại sofa giường đệm có khung có thể làm từ các loại gỗ tổng hợp, gỗ công nghiệp còn sofa giường gỗ luôn luôn được làm từ gỗ tự nhiên. Như vậy, đồng nghĩa với việc các sản phẩm sofa giường từ gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ cao hơn so với những sofa giường nệm từ gỗ công nghiệp. Một mặt khác, sofa đệm rất dễ mua phải hàng rởm. Bởi, khung ghế sofa bed được bọc kín bên ngoài bằng nệm, vải, nỉ nên rất khó để biết được thực sự bên trong có phải là khung gỗ chất lượng hay không.

Thứ hai về sự tiện dụng

Sự tiện dụng là yếu tố tiếp theo mà người tiêu dùng quan tâm. Việt Nam với khí hậu phân mùa rõ rệt, thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến việc quyết định lựa chọn loại sofa nào. Sofa gỗ đem lại sự mát mẻ vào mùa hè, thì sofa giường đệm mang lại sự ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu sofa giường gỗ, vào mùa đông bạn chỉ cần trải thêm chăn hoặc đệm là đã khắc phục được vấn đề này.

Sofa giường gỗ dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hơn rất nhiều so với sofa đệm. Khi bị bụi bám bẩn, với sofa giường chất liệu gỗ bạn chỉ cần một chiếc khăn ẩm để lau chùi. Còn với sofa đệm, khi bị bám bẩn bạn rất mất công sức trong việc làm sạch đệm mút. Việc vệ sinh đệm mút còn nhanh khiến sản phẩm bị xuống cấp và hỏng. Ngay cả khi bạn làm đủ mọi cách, nhưng theo thời gian đệm mút chắc chắn sẽ bị ố cũ, trong khi gỗ chỉ cần lau lại như mới.

nen-mua-ghe-sofa-giuong-go-hay-mua-ghe-sofa-giuong-dem-2

Sofa giường gỗ có ngăn kéo phù hợp

Thứ ba, về độ phù hợp

Sofa giường đệm đem lại cảm giác êm ái, mềm mại khi nằm, còn ghế sofa giường gỗ lại đem đến sự quý phái, sang trọng đặc biệt trong những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển. Mặc dù có giá thành cao hơn, nhưng sofa giường gỗ sử dụng không bao giờ bị lỗi mốt.

Sự đa dạng về một sản phẩm đáp ứng nhu cầu lựa chọn phong phú của khách hàng là điều hiển nhiên. Bạn hãy căn cứ vào túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé

About Author: