Nên chọn mua giường ngủ gỗ hay vải?

Chất liệu là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần tính toán khi chọn mua giường ngủ bởi nó quyết định trực tiếp đến chất lượng sử dụng của món đồ nội thất này. Thiết kế giường ngủ hiện nay rất đa dạng trong cấu thành chất liệu như gỗ, vải… Mỗi loại chất liệu mang những ưu nhược điểm riêng mà dựa vào đó bạn có thể chọn lựa.

nen-chon-mua-giuong-ngu-go-hay-vai-1

Giường ngủ chất liệu gỗ

  1. Giường ngủ chất liệu gỗ

Từ xưa đến nay, giường gỗ vẫn luôn chiếm một vị trí cao trên thị trường nội thất.Giường gỗ đem lại sự mộc mạc, giản dị cho không gian, phù hợp với nhiều phong cách như Rustic, Vintage…bên cạnh đó cũng có nhiều mẫu giường ngủ gỗ đem lại sự sang trọng và nổi bật không kém cho không gian phòng ngủ. Thị trường giường gỗ công nghiệp cũng đang rất sôi động vì giá thành rẻ hơn và phù hợp với điều kiện của nhiều hộ gia đình. Ưu điểm nổi bật của giường gỗ là dễ vệ sinh, lau chùi, ít bám bụi, đây cũng là điểm nổi trội hơn so với giường vải.

Tuy nhiên nhược điểm của giường gỗ là cứng, gây khó khăn mỗi khi muốn tựa lưng và đọc sách, đặc biệt màu sắc không đa dạng bằng giường vải cũng là một điểm bất lợi khi thiết kế và trang trí không gian.

  1. Giường ngủ chất liệu vải

Giường vải có lẽ là loại giường được nhiều gia đình trẻ sử dụng hiện nay. Giường ngủ bọc vải làm hài lòng đại đa số người sử dụng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc đa dạng của chúng. Các mẫu giường ngủ vải trên thị trường đáp ứng được nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, hiện đại, tân cổ điển góp phần hoàn thiện không gian nghỉ ngơi ấn tượng nhất.

Đặc biệt giường bọc vải sẽ có ưu điểm nổi bật hơn giường gỗ về độ mềm mại và êm ái. Đa số các mẫu giường bọc vải đều có phần tựa lưng cao giúp cho bạn có thể thoải mái ngả người và thư giãn khi đọc sách, xem phim,… Màu sắc đa dạng của giường vải cũng chiều lòng được người sử dụng khi dễ dàng kết hợp với những đồ nội thất khác.

Tuy nhiên nhược điểm của giường vải là khó vệ sinh và nhanh bám bụi bẩn, vì vậy bạn cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh thật kĩ, ngoài ra chất liệu vải cũng có tuổi thọ kém hơn so với gỗ, vì vậy mà bạn nên bảo quản, lau chùi cẩn thận.

nen-chon-mua-giuong-ngu-go-hay-vai-2

Giường ngủ chất liệu vải

Trên đây là những ưu nhược điểm của 2 loại chất liệu giường ngủ vải và gỗ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên đó cùng với nhu cầu thực thế mà các gia đình tính toán chọn mua cho hợp lí nhất nhé!

About Author: